thuế GTGT đối với doanh nghiệp nước ngoài mua dịch vụ tại Việt Nam

  • Thread starter thuvansk86
  • Ngày gửi
T

thuvansk86

Guest
21/1/15
10
0
1
39
Mọi người cho minh hỏi :
Công ty Việt Nam cung cấp dịch vụ (khảo sát và lập nghiên cứu khả thi FS) cho công ty nước ngoài thì khi làm hợp đồng gửi cho công ty nước ngoài có cần thuế GTGT của VN (10%) kèm theo giá dịch vụ không?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

thuvansk86

Guest
21/1/15
10
0
1
39
mình quên ghi là dịch vụ được thực hiện tại Việt Nam . Mình muốn hỏi thêm là doanh nghiệp nước ngoài này có được hưởng mức thuế suất 0% như trong thông tư số Số: 219/2013/TT-BTC không? Có gì khác nhau giữa việc doanh nghiệp nước ngoài có và không có cơ sở thường trú tại Việt Nam?

Mong các bạn giúp mình với, mình xin cảm ơn!
 
T

thuvansk86

Guest
21/1/15
10
0
1
39
không ai giúp mình à? :(
 
ACC4RUM

ACC4RUM

Cao cấp
2/3/09
1,666
315
83
Đà Lạt
Dịch vụ cung cấp ra nước ngoài mới có thuế suất 0% (tiêu dùng ở ngoài lãnh thổ VN, có hồ sơ hải quan đầy đủ), còn dịch vụ cung cấp cho công ty, người nước ngoài nhưng tiêu dùng trong nước VN thì kê khai nộp thuế bình thường (diich vụ thì thường là 10%). DN có và không có cơ sở thường trú tại VN chỉ khác nhau khi DN đó cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho DN VN tại VN thôi (có cơ sở thường trú tại VN thì kê khai nộp thuế như DN VN, còn không có cơ sở thường trú tại VN thì thuộc diện nộp thuế đối với nhà thầu nước ngoài theo Thông tư 103/2014/TT-BTC và DN VN sẽ khấu trừ để nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài - chung chung thì nó là như vật.
 
tiensivolam

tiensivolam

Sơ cấp
16/4/09
41
40
18
Tây Ninh
dịch vụ thì cung ứng và hàng hóa thì cung cấp. Việc dùng từ cung cấp dịch vụ là chưa chính xác :)
 
T

thuvansk86

Guest
21/1/15
10
0
1
39
Câu hỏi thêm : nếu công ty nước ngoài lập 1 cơ sở thường trú (công ty con) tại Việt Nam thì ai là đối tượng đăng ký thuế GTGT tại VN ạ? công ty nước ngoài hay cơ sở thường trú?
Mình xin cảm ơn trước ạ!
 

Xem nhiều