Mất hóa đơn và hủy hóa đơn...

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi ktt36, 30 Tháng ba 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,542 lượt xem

 1. ktt36

  ktt36 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Mình không biết post vào đây có đúng không, nếu sai chỗ xin mod vui lòng chuyển dùm...

  1: Nhân viên công ty mình bị giật mất túi xách có mấy hóa đơn mua hàng cho công ty trong đó (không trình báo công an). Người này đã làm tờ tường trình và đã xin được bản photocopy các hóa đơn bị mất từ người bán (có xác nhận sao y và đóng dấu của người bán). Trường hợp này mình phải xử lý thế nào để được khấu trừ VAT và tính chi phí cho những hóa đơn này.

  2: Vì nhiều lý do (đang cố gắng chấn chỉnh) một số hóa đơn xuất ra phải hủy. Theo mình biết là nếu hóa đơn đã viết chưa xé ra khỏi cuốn thì chỉ cần gấp lại, ghi hủy, hóa đơn đã gửi khách hàng thì phải làm biên bản hủy giữa hai bên. Mình hỏi là trong trường hợp hóa đơn đã xé ra khỏi cuốn nhưng chưa giao thì xử lý thế nào, nhiều người nói vẫn phải làm biên bản. Nếu phải làm biên bản thì nội dung và thành phần ký biên bản là những ai?

  Cám ơn rất nhiều!
   
  #1
 2. VanChau

  VanChau Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  1.TH này phải trình báo công an, có xác nhận của công an ghi nhận việc bị mất. Rồi thông báo lên cơ quan thuế, de co quan thuế ghi nhận và xử phạt hành chính, rồi mới đến việc Phô tô liên 1 (của hóa đơn bị mất) và đóng dấu sao y bản chính. Lúc này bạn mới có thể kê khai thuế và khấu trừ thuế như bình thường.
  2. TH này ai khẳng định với bạn là chưa giao cho khách khi đã xé ra??? Tốt nhất, nếu đã xé rồi, bạn lập biên bản hủy Hóa đơn giữa cong ty bạn và cong ty kháhc hàng, noi dung thì chính là lý do mà bạn viet sai đó , rồi mang sang nói với họ, có khó gì đâu việc ký nhận và đóng dấu, trong khi bạn vẫn giao cho họ hóa đơn đúng???
   
  #2
 3. ktt36

  ktt36 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Cám ơn bạn đã trả lời! Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng từ chối "tham gia" vào biên bản hủy hóa đơn thì phải xử lý thế nào? Ví dụ như thay vì xuất hóa đơn cho công ty A, nhân viên mình lại ghi lộn cho công ty B (và đã xé liên đỏ). Công ty B không muốn dính vô vì họ không có giao dịch với mình trong thời điểm này, công ty A cũng từ chối vì toàn bộ thông tin trên hóa đơn sai không có liên quan gì đến họ...

  :help: :thanx:
   
  Last edited: 30 Tháng ba 2007
  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Trong quy định không có trường hợp "châm trước".
  Nếu không thể lấy dấu của khách hàng thì có thể dán băng dính trong vào mặt sau tờ hóa đơn, gạch chéo 3 liên và gấp lại. Cách này sẽ hiệu quả nếu thuế không phát hiện ra.

   
  #4
 5. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Cách của Tú Anh cũng hay, nếu thuế kỹ quá thì mới bị phát hiện, nhưng nếu có bị phát hiện thì cũng chẵng sao, 89 không có điều khoản xử phạt.
  Khi mất hóa đơn, ngoài việc trình báo công an tại nơi mất, tất nhiên chúng ta phải thông báo với cơ quan thuế qua mẫu BC-21, nộp phạt 200K/liên mất.
  Để có thể kê khai đầu vào hợp pháp, bạn nên qua chỗ bán đề nghị họ photo lại liên 1 và lên cơ quan thuế nơi quản lý nơi xuất hóa đơn xác nhận là bên bán đã kê khai thuế, sau đó thì chúng ta cứ đưa vào 03 vô tư thôi.
   
  #5
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này