Trích lập quỹ trong ĐV HCSN?

  • Thread starter Thu Thảo Hà
  • Ngày gửi
Thu Thảo Hà

Thu Thảo Hà

Guest
11/3/15
1
0
1
34
Chào các anh chị, em mới được phân công vào làm ở bộ phận kế toán của cơ quan y tế (cụ thể là TTYT huyên). Bên em được cấp kinh phí các chương trình, đồng thời cũng có làm dịch vụ (bán vx phòng bệnh, ksk...). Kế toán cũ khi báo cáo cuối năm ngoái, trích lập quỹ phúc lợi đúng bằng chênh lệch thu chi hoạt động dịch vụ, vậy anh chị cho em hỏi như thế có đúng không, và khi trích như thế thì định khoản thế nào ạ. Em thấy vô lý quá ạ :(
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

thavumlh

Trung cấp
2/1/11
78
5
8
37
Hà Nội
nếu chênh lệch thu chi hoạt động dịch vụ >0 thì e phải tính nộp thuế TNDN trước rồi mới trích quỹ từ phần thu nhập sau thuế.còn cách hạch toán thì e tham khảo QĐ 19 và thông tư 185.
 
A

aCos

Guest
3/7/11
37
6
8
40
Quảng Ninh
Thường ở các Trung tâm y tế tuyến Huyện, Xã thì có kèm theo các Chương trình như tiêm chủng, lao, HIV ... Các nguồn này là nguồn không tự chủ nên tuyệt đối không được trích lập các quỹ, không tiêu hết thì trả lại ngân sách. Ngoài ra có 1 số dịch vụ ngoài thì cơ quan phải thực hiện nghĩa vụ thuế sau đó mới được chi. Phần chi, trích quỹ phải được thể hiện trong Quy chế chi tiêu nội bộ nhé.
+ Nếu chênh lệch thu lớn hơn chi (Lớn hơn 1 lần quỹ lương) thì cơ quan phải trích lập 25% .....
+ Chắc là thu - chi của các bạn nhỏ hơn 1 lần quỹ tiền lương thì:
1. Chi thu nhập tăng thêm
2. Trích lập các quỹ: Trong đó có quỹ Khen thưởng, phúc lợi, phát triển sự nghiệp, ổn định thu nhập.
 

Xem nhiều