Nhờ các bậc tiền bối tư vấn về luật khi mình mở hàng

  • Thread starter Bàng Thống
  • Ngày gửi
B

Bàng Thống

Guest
14/4/15
1
0
1
34
Chào anh chị!
Em đang dự tính mở công ty TNHH nhiều thành viên về kinh doanh thực phẩm, nhưng trước mắt sẽ đăng kí mở cửa hàng do em đứng tên trước. Vậy sau khi mở cửa hàng được 1 tháng là sẽ thành lập công ty,như vậy có bị trùng khi xử lí thuế ,có văn bản nào nói rõ hơn về vấn đề này không nhỉ?
Em chân thành cám ơn!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
viethlu

viethlu

Cao cấp
14/8/14
804
226
43
Hà Nội, Việt Nam
Tốt nhất là đừng phức tạp hoá vấn đề vậy bạn. Bạn mở công ty, xong nếu địa chỉ đó ko trùng với trụ sở thì bạn lập 1 địa điểm kinh doanh nữa là ok. Nếu lập cửa hàng trước thì sau này chung nhau góp vốn khó mà thoả thuận được phần vốn góp của bạn là bao nhiêu, các bên có đồng thuận không hay lại đi về 1 cách bằng mặt ko bằng lòng. Mình đã gặp trường hợp này rồi. Hơn nữa bạn lập cửa hàng mà ko tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì rất dễ bị quản lý thị trường hoặc công an quản lí địa bàn làm khó.
Thực tiến 1 cửa hàng tồn tại song song với 1 công ty chẳng có gì là trùng cả, chỉ khổ bạn hơn khi làm 2 thủ tục, nộp 2 loại thuế cho 2 đơn vị kinh doanh khác nhau thôi.
Lập 01 công ty và bạn hoạch toán hết vào công ty, đồng thời huy động vốn của các thành viên để phát triển cửa hàng thì đơn giản hơn.
Nếu có vấn đề thắc mắc cứ liên lạc với mình: 0943.978.356 (gặp Việt)
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: Akairo Taiyoo

Xem nhiều