Thuế suất thuế gtgt cho mặt hàng nông sản

  • Thread starter contraiutxyz
  • Ngày gửi
C

contraiutxyz

Cao cấp
17/12/12
245
1
16
...
e chào ac. bên e bán bông atiso khô (thu hoạch bông tươi thái lát rồi phơi khô), rễ atiso phơi khô thái lát, tẩm gia vị rồi đem rang, trà atiso túi lọc khi bán ra e ghi thuế suất thuế gtgt bao nhiêu % ạ? tks cả nhà ạ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
ACC4RUM

ACC4RUM

Cao cấp
2/3/09
1,666
315
83
Đà Lạt
Bông atiso thái lát phơi khô là SP NN mới qua sơ chế thông thường, nếu là hộ, cá nhân, DN, HTX tự trồng rồi thu hoạch lấy bông bán ra thì không chịu VAT; nếu DN, HTX (nộp VAT khấu trừ) mua rồi bán lại cho DN, HTX thì không phải kê khai nộp VAT; nếu bán cho hộ, cá nhân, tổ chức khác thì nộp VAT là 5%; nếu là DN, HTX (nộp VAT trực tiếp) mua về rồi bán lại thì nộp VAT 1% trên doanh thu.
Nếu đã tẩm gia vị, đóng gói túi lọc... thì DN, HTX (nộp VAT khấu trừ) nộp VAT là 10% (đã chế biến thành SP khác); DN, HTX (nộp VAT trực tiếp) mua về rồi bán lại thì nộp VAT 1% trên doanh thu.
 
  • Like
Reactions: contraiutxyz
C

contraiutxyz

Cao cấp
17/12/12
245
1
16
...
Cũng câu hỏi trên cho e hỏi sản phẩm cà phê nhân, cà phê bột đã đóng thành phin
 
C

contraiutxyz

Cao cấp
17/12/12
245
1
16
...
ac ơi, cho e hỏi gấp xíu, e xuất hóa đơn đầu ra Bông atiso thái lát phơi khô cho 1 nhà thuốc với thuế suất là bao nhiêu % ạ? tks cả nhà nhiều
 
opera

opera

Cao cấp
1/7/11
387
44
28
mọi nơi
ac ơi, cho e hỏi gấp xíu, e xuất hóa đơn đầu ra Bông atiso thái lát phơi khô cho 1 nhà thuốc với thuế suất là bao nhiêu % ạ? tks cả nhà nhiều
Thì bạn làm theo hướng dẫn của a ACC4RUM "Bông atiso thái lát phơi khô là SP NN mới qua sơ chế thông thường, nếu là hộ, cá nhân, DN, HTX tự trồng rồi thu hoạch lấy bông bán ra thì không chịu VAT; nếu DN, HTX (nộp VAT khấu trừ) mua rồi bán lại cho DN, HTX thì không phải kê khai nộp VAT; nếu bán cho hộ, cá nhân, tổ chức khác thì nộp VAT là 5%; nếu là DN, HTX (nộp VAT trực tiếp) mua về rồi bán lại thì nộp VAT 1% trên doanh thu"
 

Xem nhiều