Báo cáo tài chính cho chi nhánh hạch toán phụ thuộc

  • Thread starter conmeo1111
  • Ngày gửi
C

conmeo1111

Sơ cấp
11/5/13
37
1
8
36
Hà Nội
Cho mình hỏi:
Mình có 1 chi nhánh cùng trụ sở và cùng quản lý thuế với công ty mẹ. Chi nhánh có xuất hóa đơn giờ chi nhánh có cần mua chữ ký số riêng và phải nộp những tờ khai gì. Còn công ty mẹ khi cuối năm lên báo cáo tài chính cho chi nhánh thì sẽ làm như nào.
Ai biết chỉ giúp em em cảm ơn ạ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
opera

opera

Cao cấp
1/7/11
387
44
28
mọi nơi
Theo điều 11 thông tu 156 về quản lí thuế thì
b) Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc kinh doanh ở địa phương cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cùng nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì người nộp thuế thực hiện khai thuế giá trị gia tăng chung cho cả đơn vị trực thuộc.
Nếu đơn vị trực thuộc có con dấu, tài khoản tiền gửi ngân hàng, trực tiếp bán hàng hóa, dịch vụ, kê khai đầy đủ thuế giá trị gia tăng đầu vào, đầu ra có nhu cầu kê khai nộp thuế riêng phải đăng ký nộp thuế riêng và sử dụng hóa đơn riêng.
Căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quản lý, giao Cục trưởng Cục Thuế địa phương quyết định về nơi kê khai thuế đối với trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, massage, karaoke.
 

Xem nhiều