Định khoản nguồn thu trong đơn vị Trung tâm Phát triển quỹ đất

  • Thread starter dbichduyen88
  • Ngày gửi
D

dbichduyen88

Trung cấp
27/9/10
65
2
8
Miền Trung
Chào các anh chị, mình có chút thắc mắc mong mọi người cho ý kiến giúp mình.
Là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu tự đảm bảo mợt phần chi phí. Hằng năm, ngân sách cấp kinh phí đế chi lương và chi hoạt động cho các biên chế, còn những hợp đồng lao động còn lại thì phải dựa vào tiền từ nguồn thu dự án. Theo quyết định 19 của BTC thì " tài khoản 462 chỉ áp dụng với những đơn vị HCSN được ngân sách nhà nước hoặc các nhà tài trợ nước ngoài cấp kinh phí để thực hiện các chương trình dự án, đề tại được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt." Nói vậy thì, những dự án bên mình có những dự án dùng tiền nhà nước, và dự án tư nhân . Nhưng tiền đều chuyển vào TK 3741 ở tài khoản kho bạc.
Như vậy, thì Trung tâm Phát triển quỹ đất khi nhận tiền bồi thường, chi phí phục vụ thì không được định khoản vào TK 462 phải ko???? Và sẽ định khoản vào tài khoản nào?
+ Với nguồn tiền bồi thường (phải trả cho hộ dân): tài khoản 5118 hay 3318?
+ Với số tiền thu phục vụ ( 2 hoặc 3%) : tài khoản 5118 ??
Và khi chi trả tiền bồi thường và chi hoạt động thì định khoản tài khoản nào?
Mong các anh, chị và các bạn đóng góp ý kiến cho mình với. Mình đang phân vân lắm ..
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

Cẩm Vy

Guest
7/10/15
7
1
3
34
Chào chị, em cũng mới nhận công tác ở Trung tâm phát triển quỹ đất được 3 tháng, cũng còn rất nhiều thắc mắc trong việc hạch toán nguồn thu từ chi phí phục vụ công tác bồi thường. Bên cơ quan em khi nhận kinh phí bồi thường sẽ hạch toán Nợ TK 1121, Có TK 3318; còn khi nhận chi phí phục vụ sẽ là Nợ TK 1121, Có TK 5118, nhưng em cũng đang thắc mắc là khi rút tiền từ chi phí phục vụ về để chi công thì sẽ hạch toán như thế nào ạ? Có phải là Nợ TK 1111, Có TK 1121; đến khi chi là Nợ Tk 5118, có Tk 1111, như thế có đúng không ạ?
 

Xem nhiều