Hóa đơn ghi sai số tài khoản

  • Thread starter Tracy Nguyen38
  • Ngày gửi
T

Tracy Nguyen38

Guest
5/3/14
6
0
1
35
TP.HCM
Các anh chị giúp em với.
Công ty nhận gia công xuất khẩu, khách hàng chuyển tiền qua tài khoản USD nhưng trên hóa đơn em lại nghi số tài khoản VNĐ vì khách hàng là cty mẹ bên nước ngoài nên họ không lấy hóa đơn, bên em vẫn giữ 3 liên, em viết sai tới 30 tờ lận vậy có bị sao không ạ? mọi người chỉ em cách giải quyết tình huống này nhé.em cảm ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nvidia970gtx

Cao cấp
6/12/14
738
207
43
33
nếu bên bạn đã kê khai hóa đơn sai số tài khoản thì làm biên bản điều chỉnh, muốn an toàn thì thêm cả hóa đơn điều chỉnh, nếu chưa kê khai thì gạch đi viết lại tờ mới vì bạn còn giữ cả 3 liên.
 
  • Like
Reactions: Tracy Nguyen38
T

TKCKC

Sơ cấp
22/4/14
28
3
8
tphcm
nếu bên bạn đã kê khai hóa đơn sai số tài khoản thì làm biên bản điều chỉnh, muốn an toàn thì thêm cả hóa đơn điều chỉnh, nếu chưa kê khai thì gạch đi viết lại tờ mới vì bạn còn giữ cả 3 liên.
bạn ơi, nếu gạch 1 lần 30 số hóa đơn thì có sao ko bạn? bạn ấy viết sai tới 30 số luôn mà, bên mình thì bị sai ngày xuất hóa đơn (20 số, chưa khai thuế), có người chỉ mình mua axitol tẩy cho khéo là dc. mình vẫn chưa biết sao nữa
 
  • Like
Reactions: Tracy Nguyen38
P

phamtmly

Trung cấp
8/7/14
63
21
8
34
hà nội
bạn ơi, nếu gạch 1 lần 30 số hóa đơn thì có sao ko bạn? bạn ấy viết sai tới 30 số luôn mà, bên mình thì bị sai ngày xuất hóa đơn (20 số, chưa khai thuế), có người chỉ mình mua axitol tẩy cho khéo là dc. mình vẫn chưa biết sao nữa
gạch 30 tờ k sao đâu bạn ạ , có trường hợp viết cách quyển hóa đơn phải hủy cả quyển ý . còn axitol k tẩy đc đâu bạn nhé . mình đã thẻ và chốt lại vẫn sai xóa bỏ vì tẩy = cái đấy trông lem hết ra như mặt mèo ý
 
  • Like
Reactions: Tracy Nguyen38
T

Tracy Nguyen38

Guest
5/3/14
6
0
1
35
TP.HCM
nếu bên bạn đã kê khai hóa đơn sai số tài khoản thì làm biên bản điều chỉnh, muốn an toàn thì thêm cả hóa đơn điều chỉnh, nếu chưa kê khai thì gạch đi viết lại tờ mới vì bạn còn giữ cả 3 liên.

Bạn cho mình hỏi cách điều chỉnh ntn ak.minhg gọi lên thuế hỏi thì người ta nói phải gạch bỏ viết lại, nhưng 30 thì nhiều quá, mình muốn nghi thêm số tk USD lên HĐ nữa nhưng họ nói không có luật cấm nghi 2 số tk trên HĐ nhưng khi thuế thanh tra thì mình phải giải thích được vì sao có ghi số tk mà ko có tiền.
 
T

Tracy Nguyen38

Guest
5/3/14
6
0
1
35
TP.HCM
ngoài chách gạch bỏ viết lại có cách nào nữa ko ạ? tại viết lại thì nhiều quá mà để vậy thì có bị sao ko nhỉ?
 
Sửa lần cuối:
tamnt07

tamnt07

Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!
21/3/07
5,693
643
113
The Capital
ngoài chách gạch bỏ viết lại có cách nào nữa ko ạ? tại viết lại thì nhiều quá mà để vậy thì có bị sao ko nhỉ?

Bạn tham khảo công văn này nhé:
TỔNG CỤC THUẾ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CỤC THUẾ BÀ RỊA-VŨNG TÀU Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 5083/CT-TTHT Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 29 tháng 7 năm 2015
V/v lập hóa đơn GTGT.
Kính gửi: Bà Đỗ Hồng Nhung.
Địa chỉ: A7-05 Chung cư Vũng Tàu Plaza, số 207 Lê Hồng Phong, phường 8,
TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 03/7/2015 Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được phiếu chuyển số 685/PC-TCT ngày 02/7/2015 của Tổng cục Thuế về việc đề nghị Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trả lời vướng mắc cho độc giả Đỗ Hồng Nhung (Bà) về việc in sai số tài khoản ngân hàng trên hóa đơn; Cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ý kiến như sau:
Căn cứ Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chínhhướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/2/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:
- Tại Khoản 5, Điều 3 sửa đổi, bổ sung Khoản 2, Điều 9 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hoá đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:
“...
Đối với các số hoá đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hoá đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hoá đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hoá đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).
…”

- Tại Điểm a, Khoản 7, Điều 3 sửa đổi, bổ sung điểm b Khoản 1 Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính:
“b)…
Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; không được tẩy xóa, sửa chữa; phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn và gạch chéo phần còn trống (nếu có).
…”

- Tại Điểm b, Khoản 7, Điều 3 sửa đổi, bổ sung điểm b Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính:
“b)...
Trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót về tên, địa chỉ người mua nhưng ghi đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh. Các trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót khác thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 20 Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.”
.
Căn cứ quy định trên, trường hợp Bà phát hiện số tài khoản ngân hàng của Công ty được in trên hóa đơn bị sai số và các số hóa đơn này đã được thông báo phát hành với Chi cục Thuế thành phố Vũng Tàu thì:
- Trường hợp các hóa đơn đã sử dụng, bên bán và bên mua đã thực hiện kê khai thuế sau đó phát hiện sai sót thì bên mua và bên bán lập biên bản điều chỉnh, tự chịu trách nhiệm về nội dung đã điều chỉnh.
- Đối với các các số hóa đơn đã thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng thì Công ty của Bà không được gạch số tài khoản ngân hàng đã in sai và thực hiện đóng số tài khoản mới vào bên cạnh số tài khoản đã in trên hóa đơn để tiếp tục sử dụng.
Cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hướng dẫn choBàbiết để thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được trích dẫn tại văn bản này. Nếu có vướng mắc đề nghị liên hệ với Cục Thuế (phòng Tuyên truyền-Hỗ trợ người nộp thuế, ĐT: 064.3511524) để được hướng dẫn./.
 

Xem nhiều