Thieu chung tu???

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi donphuong, 11 Tháng tư 2007.

1,492 lượt xem

 1. donphuong

  donphuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thai Nguyen
  Chào các anh,các chị!
  Em hiện đang là sinh viên, kì này em có học môn Đề án kế toán,GV yêu cầu tự liên hệ 1 công ty nào đó để tìm hiểu. Em làm về đề tài "nguyên vật liệu".Tuy nhiên công ty mà em đang tìm hiểu để viết bài ko sử dụng thẻ kho, bảng tổng hợp chi tiết,bảng tổng hợp NXT.Điều này khác với những gì em đã được học ở trường, Em muốn hỏi thực tế có cho phép như vậy ko? khi làm bài em có thể bỏ qua những chứng từ đó hay từ những chứng từ đã có cứ lập các bảng biểu thiếu đó ?
   
  #1
 2. chimruoi

  chimruoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà nội
  Mình cũng đã làm về kho, tất cả những vật liệu mình nhập đều phải có chứng từ nhập kho (là:phiếu xuất kho-của bên bán). Sau đó thì vào thẻ kho để theo dõi lượng nhập, xuất, tồn.Nếu làm thủ công thì có thể theo dõi ghi lại vào mẫu thẻ kho, còn như chỗ làm mình thì theo dõi trực tiếp trên máy, lập mẫu thẻ và theo dõi bình thường. Nghĩa là cho dù bạn theo dõi NVL nhập, xuất trên máy hay bằng cách ghi chép thủ công thế nào thì cũng vẫn phải có những chứng từ đó.Bạn có thể tự in ra 1 mẫu thẻ kho và theo dõi lượng nhập xuất dựa vào các chứng từ đã có ở công ty bạn tìm hiểu. Chúc bạn học tốt.
   
  #2
 3. Đoàn Minh Trung

  Đoàn Minh Trung Gió thổi dừa rơi

  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TX Bến Tre
  - Đã là trả bài cho thầy thì cứ y chang thầy dạy sao làm vậy dù cho thực tế tại đơn vị thực tập có nhiều cái khác với lý thuyết.
   
  #3
 4. donphuong

  donphuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thai Nguyen
  nhưng đề bài có phần nhận xét giữa thực tế với lý thuyết nên nếu mà làm y như sách vở được học thì ...còn gì để nói nữa ạ? còn nếu cứ để thiếu những chứng từ đó như thực trạng ở công ty đấy thì em thấy hơi ..vô lý.
   
  #4

Chia sẻ trang này