T
Mùa hè này mà được thưởng thức một miếng bánh bông lan cuộn kem mát lạnh thì còn gì bằng.
Nguyên liệu để làm gồm:
- 1 bánh bông lan cuộn (không nhân)
- Kem lạnh (mùi vị tùy sở thích)
- Dao, thớt, muỗng múc kem, màng nilon bọc thực phẩm
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lót màng nilon bọc thực phẩm xuống thớt gỗ (hoặc một mặt phẳng) và nhẹ nhàng trải cuộn bánh bông lan ra.
Bước 2:
- Tiếp theo, ta múc từng scoop kem đặt vào phía đầu tấm bánh.
Bước 3:
- Xếp các viên kem thành 1 hàng. Bạn có thể gia giảm lượng nhân kem nhiều ít tùy thích nhưng đừng nhiều quá nha.
Bước 4:
- Bây giờ ta bắt đầu khéo léo cuộn bánh lại.
Bước 5:
- Mình chỉ cuộn vừa đủ 1 vòng bọc kín lớp nhân kem lạnh. Phần bánh dư còn lại ta cắt bỏ đặt sang 1 bên để có thể tận dụng làm các loại bánh khác.
Bước 6:
- Bạn kéo sát phần màng nilon bọc thực phẩm quanh cuộn bánh để bánh được tròn đều và chắc tay.
Bước 7:
- Đặt cuộn bánh vào tủ lạnh để qua đêm cho phần nhân kem đông trở lại.
Bước 8:
- Khi cuộn bánh đã đông và đủ độ cứng cần thiết, ta lấy ra khỏi tủ lạnh, gỡ phần bọc nilon và cắt thành lát vừa ăn.
Nguyên liệu để làm gồm:
- 1 bánh bông lan cuộn (không nhân)
- Kem lạnh (mùi vị tùy sở thích)
- Dao, thớt, muỗng múc kem, màng nilon bọc thực phẩm
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lót màng nilon bọc thực phẩm xuống thớt gỗ (hoặc một mặt phẳng) và nhẹ nhàng trải cuộn bánh bông lan ra.
Bước 2:
- Tiếp theo, ta múc từng scoop kem đặt vào phía đầu tấm bánh.
Bước 3:
- Xếp các viên kem thành 1 hàng. Bạn có thể gia giảm lượng nhân kem nhiều ít tùy thích nhưng đừng nhiều quá nha.
Bước 4:
- Bây giờ ta bắt đầu khéo léo cuộn bánh lại.
Bước 5:
- Mình chỉ cuộn vừa đủ 1 vòng bọc kín lớp nhân kem lạnh. Phần bánh dư còn lại ta cắt bỏ đặt sang 1 bên để có thể tận dụng làm các loại bánh khác.
Bước 6:
- Bạn kéo sát phần màng nilon bọc thực phẩm quanh cuộn bánh để bánh được tròn đều và chắc tay.
Bước 7:
- Đặt cuộn bánh vào tủ lạnh để qua đêm cho phần nhân kem đông trở lại.
Bước 8:
- Khi cuộn bánh đã đông và đủ độ cứng cần thiết, ta lấy ra khỏi tủ lạnh, gỡ phần bọc nilon và cắt thành lát vừa ăn.