Chi khen thưởng, khi nào thì lấy từ Quỹ khen thưởng, khi nào thì lấy từ chi thường xuyên?

  • Thread starter tamxuan123
  • Ngày gửi
T

tamxuan123

Sơ cấp
19/3/13
37
5
8
Hà Nội
Trước đây, em hiểu là, khi có quyết định của Bộ về công nhận danh hiệu thi đua (Chiến sỹ thi đua cơ sở...) chi theo mức được quy định trong Luật Thi đua Khen thưởng thì mình sẽ được hạch toán từ 661, tiểu mục 6201 (Thưởng thường xuyên theo định mức). Còn nếu Giám đốc đơn vị ra quyết định khen thưởng cho cá nhân hoàn thành nhiệm vụ công tác năm, mức chi được quy định trong Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị thì khoản này lấy từ nguồn Quỹ khen thưởng.

Tuy nhiên khi đọc lại Quyết định của Bộ về công nhận các danh hiệu thi đua thì có ghi tiền thưởng trích từ Quỹ khen thưởng của đơn vị.
Hiện nay bên em mới nhận được quyết định của Bộ tặng bằng khen cho tập thể cá nhân và tặng Huân chương LĐ hạng ba cho Giám đốc. Em đang lúng túng không biết khoản này thì hạch toán 431 hay 661? Và khi nào thì được hạch toán 661?

Mong các anh chị hướng dẫn giúp em.
 
  • Like
Reactions: kimdung1488
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

chiaxa1325

Lang thang!
10/11/08
543
48
28
Chốn thiên đường
Khen thưởng đương nhiên phải lấy từ nguồn quỹ khen thưởng phúc lợi rồi. Tiền lấy từ nguồn chi thường xuyên thì bạn trích lập quỹ khen thưởng từ đó ra mà chi thôi.
 
T

tamxuan123

Sơ cấp
19/3/13
37
5
8
Hà Nội
Khen thưởng đương nhiên phải lấy từ nguồn quỹ khen thưởng phúc lợi rồi. Tiền lấy từ nguồn chi thường xuyên thì bạn trích lập quỹ khen thưởng từ đó ra mà chi thôi.

Trích lập quỹ khen thưởng thì ht nợ 661/ có 4314, tiểu mục 7953 (Chi lập quỹ khen thưởng). Khi nào chi mà lấy từ quỹ thì ht Nợ 4314/Có 111.

Còn trong mục lục ngân sách có tiểu mục 6201 (Thưởng thường xuyên theo định mức), 6202 (Thưởng đột xuất theo định mức) là khác chứ bạn.

Mình không biết khi nào thì được hạch toán Nợ 4314/Có 111. Khi nào thì hạch toán Nợ 661/Có 111, tiểu mục 6202
 

Xem nhiều