bạn xem bài viết này.Chào mọi người
Có ai đã từng hoàn thuế GTGT chủ yếu là về hàng nhập khẩu và xuất khẩu chỉ giúp em với. Cần chuẩn bị giấy tờ chứng từ như thế nào mới hợp lý ạ.
Mong mọi người chỉ giáo giúp em .
Cảm ơn nhiều.![]()
em có vấn đề này hỏi anh 1 xíu.1. Cẩn thận.
2. Doanh thu Xuất khẩu
3. Tổng Doanh thu (cả trong nước, xuất khẩu, nếu chỉ có hoạt động XNK thì không cần)
4. Tính tỷ lệ DTXK/Tổng DT
5. Số thuế còn được khấu trừ kỳ này còn bao nhiêu thì đem x với tỷ lệ đó. Nếu >300 triệu thì làm tiếp, dưới thì không được hoàn chỉ để được khấu trừ kỳ sau
(Trường hợp chỉ có hoạt động bán hàng XK thì không cần tính tỷ lệ, hoặc nếu tự phân loại được hóa đơn nào dùng cho HĐ trong nước và HĐ XK thì cũng không cần)
Chứng từ cần có:
Đã nộp tờ khai, chỉ tiêu đề nghị hoàn gõ vào
Lập giấy đề nghị hoàn theo số tiền đã đề nghị hoàn trên tờ khai
Chờ đợi phản hồi của cơ quan quản lý (có thể kiểm tra trước hoàn sau) => Ngon nghẻ xong thì chờ tiền về.
heyy..rắc rối với cái vụ thuế. còn vấn đề hợp đồng mua bán nữa.do chỗ làm ăn cũng thân thiết.nên chả thấy ký kết hợp đồng j hết. hok biết bên bạn có vậy ko.Vụ này thì mình cùng chờ cao nhân nhé![]()
bên em bị kiểm tra suốt bác làm 1 cái hợp đồng nguyên tắc điheyy..rắc rối với cái vụ thuế. còn vấn đề hợp đồng mua bán nữa.do chỗ làm ăn cũng thân thiết.nên chả thấy ký kết hợp đồng j hết. hok biết bên bạn có vậy ko.
có cao nhân nào đi ngang ghé qua gỡ rối giùm với![]()
Cái này bạn tìm ra tờ khai nhé không thi lên hải quan xin trích lục lại ko thì sẽ không được hoàn thuế tương ứng với phần chi phí nhéem có vấn đề này hỏi anh 1 xíu.
khi hàng bên em xuất khẩu nhưng không thấy tờ khai xuất khẩu. giao cho bên DHL chuyển phát thui.vậy số thuế tương ứng bên em được hoàn ,khấu trừ và hưởng thuế suất GTGT Xuất khẩu 0% không.cảm ơn anh
Nhân tiện cho em hỏi mình xây dựng cơ bản để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh không chịu thuế thì khoản thuế GTGT (lên đến tiền tỷ) có được khấu trừ và hoàn thuế không ạ?bạn xem bài viết này.
Hii Bạn !
Mình đã gửi mail, bạn check mail giúp mình để dăng ký nha. Bên mình tổ chức hẳn 1 buổi cấp và đào tạo miễn phí vào thứ 7 này đó. Có gi bạn cứ gọi cho mình.
Mình không hiểu trường hợp của bạn không chịu thuế như thế nào. Nhưng nếu như ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh không chịu thuế thì cũng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào liên quan phát sinh. Khi đó thuế GTGT được đưa vào chi phí.Nhân tiện cho em hỏi mình xây dựng cơ bản để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh không chịu thuế thì khoản thuế GTGT (lên đến tiền tỷ) có được khấu trừ và hoàn thuế không ạ?
Mình không hiểu trường hợp của bạn không chịu thuế như thế nào. Nhưng nếu như ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh không chịu thuế thì cũng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào liên quan phát sinh. Khi đó thuế GTGT được đưa vào chi phí.