Chi phí nhân công trực tiếp trong Xây lắp

  • Thread starter PhamTruongGiang1010
  • Ngày gửi
P

PhamTruongGiang1010

Guest
6/11/15
17
0
1
31
Xin chào mọi người ạ, em đang làm khóa luận về đề tài chi phí sản xuất trong DN xây lắp và đang vướng mắc 1 chút về tiền lương nhân công trực tiếp ạ, Trong Cty có 25 công nhân trực tiếp ( 15 trong biên chế - 10 ngoài biên chế ). Vậy khi tính lương nhân công trực tiếp thì tính như thế nào ạ. Đây là cách tính của e kb có đúng k ạ
- Đối với 15 công nhân trong biên chế = Lương cứng ( lương ký kết theo hợp hồng lao động ) + Phần lương khoán theo khối lượng công việc + Phụ cấp
- Đối với 10 công nhân ngoài biên chế = Lương khoán theo khối lượng công việc
- Khi tính các khoản khấu trừ ( BHXH,BHYT,..) thì Nhân công trong biên chế tính trên lương Cơ bản + Lương khoán. Còn Công nhân ngoài biên chế thì k có khoản này.
===> Em đang là sinh viên nên chưa va chạm đc nhiều cái này nên chưa rõ, anh chị nào đang đi làm hoặc có kiến thức phần này thì có thể giúp em với ạ.
- Và cho em hỏi là lương tối thiểu năm 2015 bh nó là bn ý nhỉ.
- Em cảm ơn ạ
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều