Các bạn làm trong đơn vị sự nghiệp cho mình hỏi về mức tiền lương cho đối tượng hợp đồng lao động.

  • Thread starter Cả sẹo
  • Ngày gửi
C

Cả sẹo

Cao cấp
13/4/16
396
30
28
35
Chào cả nhà mình làm bên hành chính sự nghiệp hiên giờ minh đang gặp khó khăn vơi cơ quan BHXH về mức tiền lương đóng của các đối tượng làm việc theo chế độ hợp đồng lao động. Cả nhà cho mình hỏi về mức tiền lương trả cho đối tượng HĐ là dựa vào quy định nào để xác định trả và ký cả nhà nhỉ. Ai có cho mình xin cái văn bản và khoản mục nào được không ?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

phuongdung87ctm

Guest
9/6/16
7
5
3
38
cơ quan của bạn là cơ quan Hành chính sự nghiệp tức là cơ quan nhà nước thì vẫn thực hiện trả lương theo nghị định 205/2004/NĐ-CP mà. Mà tớ cũng chưa hiểu các đối tượng làm việc theo hợp đồng chỗ bạn là thế nào? bạn có thể giải thích thêm k?
 
C

Cả sẹo

Cao cấp
13/4/16
396
30
28
35
để t giải thích cho.bạn từng làm cơ quan nhà nước chưa.1 số cơ quan ,đơn vị sự nghiệp tồn tại 1 số đối tượng làm hợp đồng là những người chưa thi công chức ,viên chức trong thời gian chờ đợi để thi công chức viên chức đó bạn.còn cái nghị đinh bạn nói là 204/2004 chỉ quy định cho người đã là công chức, viên chức, công chức dự bị thôi bạn ạ.Trường hợp của t lại là viên chức dự bị.
 
  • Like
Reactions: phuongdung87ctm
quynhmt91

quynhmt91

Trung cấp
19/7/13
84
10
8
Hà Nội
Mức lương HĐ căn cứ vào mức lương tối thiểu vùng và khả năng chi trả của đv
 
C

Cả sẹo

Cao cấp
13/4/16
396
30
28
35
Mức lương HĐ căn cứ vào mức lương tối thiểu vùng và khả năng chi trả của đv
Bạn cho t xin cái QĐ này được không.bên tớ là đơn vị hành chính cơ quan nhà nước đấy cậu dù tự thu tự chả nhưng vẫn theo quy định của nhà nươc cậu.còn mức tối thiểu vùng theo nghị đinh 122 thì bọn tớ không có trong đối tượng áp dụng
 
K

Kế toán chuyên ngành

Phần mềm kế toán CFA
17/2/16
23
14
3
42
cfa247.com
Thực hiện theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp;
 
C

Cả sẹo

Cao cấp
13/4/16
396
30
28
35
Thực hiện theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp;
Cảm ơn bạn nhưng trong NGhị định đó không có nói về mức lương chi trả.và đối tượng trong đó ngoài lao công bảo vệ lái xe ra thì không rõ ràng bạn ạ.mình đọc hết rồi
 
M

manh.htc_90

Sơ cấp
22/1/16
34
1
8
35
chỗ mình hđ vẫn ăn lương theo 205/2004. còn bạn nói phải là công chức viên chức có lẽ ko đúng. giờ 1 đơn vị sự nghiệp hđ rất nhiều, viên chức có khi còn ít hơn hđ
 
C

Cả sẹo

Cao cấp
13/4/16
396
30
28
35
t biết nhưng tớ đọc cả cái nghị đinh 204/2004 đó rồi đối tượng áp dụng không có đối tương HĐ của đơn vị sự nghiệp chỉ có nói đến công chưc dự bị thôi.cậu cứ đọc đi.chắc bên cậu không bị BH oái oăm như bên t.và bên cậu cũng trả theo tự ý thôi.chứ tớ nghiên cứu hết rồi chả cái nào quy định trả lương cho hợp đồng ngoài biên chế.đau nữa bên t HĐ lại là người ngoài biên chế.cảm ơn cậu đã trao đổi
 
M

manh.htc_90

Sơ cấp
22/1/16
34
1
8
35
t biết nhưng tớ đọc cả cái nghị đinh 204/2004 đó rồi đối tượng áp dụng không có đối tương HĐ của đơn vị sự nghiệp chỉ có nói đến công chưc dự bị thôi.cậu cứ đọc đi.chắc bên cậu không bị BH oái oăm như bên t.và bên cậu cũng trả theo tự ý thôi.chứ tớ nghiên cứu hết rồi chả cái nào quy định trả lương cho hợp đồng ngoài biên chế.đau nữa bên t HĐ lại là người ngoài biên chế.cảm ơn cậu đã trao đổi
bh bên c làm sao cơ. c nói rõ hơn đc ko. để t tham khảo thôi :3. chỗ tớ nhiều đơn vị hcsn t thấy chỉ có thủ trưởng là công chúc thôi còn lại một số là viên chức, còn lại hầu hết là hđong.
 
C

Cả sẹo

Cao cấp
13/4/16
396
30
28
35
Bên tớ bây giờ này bọn BHXH ý nó căn cứ theo điều khoản 1.3 điều 38 của QĐ 959 nó bảo bên tơ là đơn vị sự nghiệp tự thu tự trả thì ký kết HĐLĐ với ng lao động phải đóng BHXH cho ng lao động theo mức tối thiểu vùng tức = 3745000.mà bên t làm sao ký được như vậy bên toàn viên chức kể cả phó giám đốc ký = 3tr7 thì lương của HĐ bằng lương Trưởng phòng bên t luôn.cậu đọc cái khoản 1.3 điều 38 của QĐ 959 rồi cậu hiểu
 
C

Cả sẹo

Cao cấp
13/4/16
396
30
28
35
Điều 38
1.3. Người lao động làm việc theo HĐLĐ trong đơn vị sự nghiệp của Nhà nước thì đóng BHXH, BHYT, BHTN căn cứ tiền lương ghi trong HĐLĐ. Tiền lương ghi trong HĐLĐ phụ thuộc vào chế độ tiền lương mà đơn vị thực hiện đối với người lao động:
a) Nếu thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định: Theo Khoản 1, Điều 6;
b) Nếu thực hiện chế độ tiền lương do đơn vị quyết định: Theo Khoản 2, Điều 6
.
Điều 6
1. Tiền lương do Nhà nước quy định
1.1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có). Tiền lương này tính trên mức lương cơ sở.
Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc quy định tại Điểm này bao gồm cả hệ số chênh lệch bảo lưu theo quy định của pháp luật về tiền lương.
1.2. Người lao động quy định tại Điểm 1.6, Khoản 1 Điều 4 thì tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương cơ sở.
2. Tiền lương do đơn vị quyết định
2.1. Người lao động thực hiện chế độ tiền lương do đơn vị quyết định thì tiền lương tháng đóng BHXH là tiền lương ghi trong HĐLĐ.
Từ 01/01/2016, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương và phụ cấplương theo quy định của pháp luật lao động.
Từ ngày 01/01/2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương,phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật lao động.
2.2. Mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc quy định tại Khoản nàykhông thấp hơn mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm đóng.
Người lao động đã qua học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp dạynghề) thì tiền lương đóng BHXH bắt buộc phải cao hơn ít nhất 7% so với mứclương tối thiểu vùng, nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặcbiệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì cộng thêm 5%.

 

Xem nhiều