Kế Toán Trưởng

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi TRAN MINH ANH, 25 Tháng tư 2007.

2,012 lượt xem

 1. TRAN MINH ANH

  TRAN MINH ANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HANOI
  Em mở TK ngân hàng cho Cty không đăng ký KTT vì chưa thuê được,vậy có ảnh hưởng gì không,hiện giờ CTY không có KTT thì mọi chứng từ sổ sách không có chữ ký của KTT thì không hợp lệ à?
   
  #1
 2. levy

  levy Guest

  Mở TK ngân hàng không cần đăng ký chữ ký của kế toán trưởng. Chỉ cần chữ ký của giám đốc và mẫu dấu của công ty là được rồi.:mrstraetz
   
  #2
 3. buiminhthai

  buiminhthai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ho chi minh city
  vậy sao cơ quan thuế chấp nhận hồ sơ của cty em được, cty em bắt buộc phải nộp quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng gấp cho quản lý thuế đó
   
  #3
 4. levy

  levy Guest

  Đối với thuế thì pải đăng ký chức danh kế toán trưởng. Nhưng khi đăng ký mớ tài khoản ngân hàng thì không cần đăng ký chữ ký của kế toan trưởng. Vì kế toàn thi thay đổi liên tục mà. Chẳng lẻ mỗi lần thay đổi kế toán trưởng là phải đang ký lại chữ ký.
   
  #4
 5. Perfume

  Perfume Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Nhân tiện đây cho mình hỏi, kế toán trưởng của công ty mình nghỉ việc. Công ty mình chưa kiếm được kế toán trưởng phù hợp, công ty mình cử tạm một nhân viên kế toán (họ chưa có bằng kế toán trưởng) tạm thời phụ trách quản lý phòng kế toán và họ phải trực tiếp thực hiện các báo cáo thuế cho đến khi học xong lớp bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ chính thức làm quyết định cho họ giữ quyền kế toán trưởng, công ty mình làm như vậy có đúng luật không?
   
  #5
 6. tamnt07

  tamnt07 Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!

  Bài viết:
  5,075
  Đã được thích:
  445
  Nơi ở:
  The Capital
  Vẫn được bạn ạ. Theo ND 129 thì :"Khi thành lập đơn vị kế toán phải bố trí ngay người làm kế toán trưởng. Trường hợp khuyết kế toán trưởng thì cấp có thẩm quyền phải bố trí ngay kế toán trưởng mới. Trường hợp chưa có người có đủ tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng thì phải cử người phụ trách kế toán hoặc thuê kế toán trưởng. Đối với doanh nghiệp nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và hợp tác xã chỉ được cử người phụ trách kế toán trong thời hạn tối đa là một năm tài chính, sau đó phải bố trí người làm kế toán trưởng."
   
  #6

Chia sẻ trang này