Chắc phải vậy thôi bạn nhỉ. Mình đọc trên mạng là điều 13 thông tư 10/2014 thì bị phạt từ 200 đến 1tr thì phải huhu
Trong điều 3 nghị định 49/2016 về hóa đơn có ghi:
7. Sửa đổi, bổ sung Khoản 1; bổ sung Khoản 4 vào Điều 40 như sau:
“1. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi lập sai hoặc không đầy đủ nội dung của thông báo, báo cáo theo quy định gửi cơ quan thuế, trừ thông báo phát hành hóa đơn.
Trường hợp tổ chức, cá nhân tự phát hiện sai sót và lập lại thông báo, báo cáo thay thế đúng quy định gửi cơ quan thuế trước khi cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền ban hành Quyết định thanh tra thuế, kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế thì không bị phạt tiền”.
Như vậy là chắc chắn sẽ không bị phạt 200k-1000k nếu tự phát hiện và nộp lại trước khi có QĐ thanh tra, kiểm tra thuế.
Nhưng việc lập lại này thông thường sẽ quá hạn 20 ngày so với quy định thời hạn nộp của báo cáo cần sửa rồi, vậy có bị phạt chậm nộp tờ khai không???