Lại là vấn đề về Vật tư trong DN Xây lắp.

  • Thread starter buituanhien
  • Ngày gửi
Ngocghe

Ngocghe

Guest
21/3/08
50
0
0
35
HOCHIMINH
Xin được trả lời chút. Nếu trên hoá đơn mua hàng hoá, nhiên liệu viết mã số thuế của chi nhánh thì phải hạch toán cho chi nhánh thì làm sao Thuế "sờ" được!

Hì hì! Nếu thế thì còn nói làm gì nữa! Công trình là công trình của công ty. Chi nhánh mua vật tư, nhiên liệu dùng chung cho cả công trình của Công ty và công trình của chi nhánh. Lấy hoá đơn hết về cho chi nhánh thì công ty lấy đâu đầu vào.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

phongmlg

Trung cấp
12/6/07
123
2
18
HCMC
hehe! Vậy bạn muốn đầu vào đó thí dụ là 500đ thì tính cho cty là 500đ và cn là 500đ ah?!
 
Ngocghe

Ngocghe

Guest
21/3/08
50
0
0
35
HOCHIMINH
hehe! Vậy bạn muốn đầu vào đó thí dụ là 500đ thì tính cho cty là 500đ và cn là 500đ ah?!

Hi hi! Nếu được thế thì tốt quá!:051: Nhưng là người kế toán em muốn mọi thứ phải rõ ràng sòng phẳng. Làm sao để không ai thiệt cả.
Mua vật tư 500 đ (giá chưa thuế) -- giả sử công ty 300; chi nhánh 200
vậy còn khoản thuế Thuế 50 đ hạch toán vào đâu?
Chi nhánh xơi cả hay chia đều. Nếu chia thì chia kiểu nào? Ghi chép ra sao?
 
H

hello811

Guest
21/11/07
20
0
0
Hà Nội
Mua vật tư 500 đ (giá chưa thuế) -- giả sử công ty 300; chi nhánh 200
vậy còn khoản thuế Thuế 50 đ hạch toán vào đâu?
Chi nhánh xơi cả hay chia đều. Nếu chia thì chia kiểu nào? Ghi chép ra sao?

Theo mình có thể ghi thế này:
Khi công ty sử dụng vật tư do chi nhánh mua
- Chi nhánh: Nợ 136/ Có 152 : 300
- Công ty: Nợ 152/ Có 336. : 300
Thuế GTGT được khấu trừ thì cứ để ở 133 của chi nhánh. Thế này thì chẳng thuế nào "sờ" mà ở công ty cũng có đầu vào.
 
Ngocghe

Ngocghe

Guest
21/3/08
50
0
0
35
HOCHIMINH
Bé thấy chủ đề này hay quá! Các anh chị cho bé hỏi chút nghe!
Nếu như đơn vị phụ thuộc mua vật tư và nhập xuất thẳng xuống công trình ví dụ trong tháng 02/2008, họ gửi chứng từ về công ty. Công ty làm bảng kê vật tư nhập xuất thẳng, nhưng do thời gian luân chuyển chứng từ lâu, sếp đi công tác ...chứng từ không kịp duyệt trong tháng mà phải chuyển sang tháng 3. Vậy thì có khớp không nhỉ?
Tại chi nhánh nhập xuất thẳng xuống đội tháng 2
Tại công ty đến tháng 3 mới nhập xuất thẳng cho Chi nhánh./.
(Đây là công trình công ty ký hợp đồng, chứng từ trên hoá đơn đều ghi mã số thuế của công ty).
 
H

hienqb

Guest
21/4/08
10
0
0
Quảng Bình
Hạch toán kế toán: Khi mua vật tư xuất thẳng cho công trình sử dụng không qua nhập kho, bạn có thể căn cứ vào hóa đơn đầu vào hạch toán Nợ 621 (hoặc 154) có 111-331. Tôi không hiểu tại sao lại không thể hạch toán thuế trong trường hợp này? Nếu xuất dùng cho nhiều công trình mà không biết chính xác số lượng bao nhiêu cho mỗi công trình, bạn có thể căn cứ vào dự toán để phân bổ.
Quản lý: Nên lập 1 phiếu nhập kho ảo sau đó xuất ra để theo dõi.

Thì bạn có hạch toánTK nợ 131 đâu mà kê thuế được?
 
S

suongkt1984

Guest
29/4/08
2
0
0
TPHCM
:013:
- Người ta nói "Không biết thì thưa thốt ..." Mình đã có 10 năm làm về xây dựng nên Adam Trân nói là mình hiểu ngay. thực tế về họach toán và quản lý XD rất phức tạp. Tùy từng lọai hình công ty mà có phương án HT và quản lý phù hợp.

- Vật tư Công ty mua và xuất cho đội CT, Vật tư đội mua, Công trình có thống kê không khối lượng hàng ngày không? Quy mô cônh trình thế nào đăc thù ra sao ???...

Nếu bạn cần TV hãy gửi tin nhắn cho mình mình sẽ trao đổi cụ thể hơn.


-
 
T

toankctvinashin

Guest
6/6/08
9
0
0
46
hai duong
tôi đọc thấy ai nói cũng đúng vấn đề là làm khổ những người mới bước chân vào nghề thôi. không biết mình đang ở đâu để áp dụng cái nào cho đúng. vấn đề quan trọng là phải nhậy bén và linh hoạt thì mới làm được.
vì vậy để thâu tóm lại chủ đề này có pác nào tổng hợp lại và chia ra từng trường hợp theo phân cấp quản lý .... gì gì đó để anh em người ta mới vào nghề còn biết đường sử dụng chứ

MỐT HAI MỐT HỌC THÌ DỐT CỨ ĐÒI LÊN LỚP
MỖI BƯỚC TA ĐI TRÁI ĐẤT DƯỜNG NHƯ NHỎ LẠI
 
Z

zhoulong

Trung cấp
1/11/06
95
0
0
Hà nội
www.chungta.com
Cảm ơn anh hai2hai em hiện cũng đang quản lý như vậy. Anh ơi anh giúp thi giúp cho chót. Em mới vào nghề nên chưa biết. Nếu làm nhập qua kho giả và quản lý vật tư theo từng công tình, từng chi nhánh, từng đội,... thì chứng từ lưu trữ mình cần những gì. ( Mình lưu trữ chứng từ Nhập -Xuất thẳng không thôi hay kèm cả chứng từ Nhập kho, Xuất kho giả do mình lập nữa).
P/s Anh Admin Tran chi được cái nói nhảm! Chả biết cái mẹ gì về xây dựng cả.
Bạn nhờ mọi người giải quyết vấn đề của bạn mà nói năng như thế hả, potay.com với ông bạn :quiet:
 

Xem nhiều