Hóa đơn GTGT về hàng KM không thu tìên

  • Thread starter AnnaPham2104
  • Ngày gửi
AnnaPham2104

AnnaPham2104

Guest
24/7/16
5
0
1
Các bạn cho mình hỏi khi xuất hóa đơn hàng khuyến mãi không thu tiền mà tên hàng hóa quá dài, mình có thể ghi tắt dòng "hàng hóa KM không thu tiền " thể hịên trên hóa đơn đựơc không?

Mong nhận đựơc phản hồi sớm!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
lapbitas

lapbitas

Cao cấp
24/1/11
367
37
28
42
Ha Noi
Bên bạn phải thể hiện tên hàng hóa, hoặc mã hàng hóa + ( hàng hóa KM không thu tiền). Để sau nay căn cứ vào đó doanh nghiệp và cơ quan thuế kiểm tra tình hình nhập xuât hàng hóa làm căn cứ giải trình.

Trong trường hợp có nhiều mặt hàng quá thì bạn có thể làm bảng kê chi tiết ,cách làm bảng kê chi tiết bạn xem TT39
 
  • Like
Reactions: AnnaPham2104
AnnaPham2104

AnnaPham2104

Guest
24/7/16
5
0
1
Mình muốn hỏi là : mình có thể ghi tắt cụm "hàng hóa khuyến mãi không thu tiền" thành "hàng hóa KM không thu tiền" trên hóa đơn GTGT đựơc kg? Tên hàng hóa vẫn ghi đầy đủ, vì mình kg thấy thông tư nói rõ vấn đề này!
 
lapbitas

lapbitas

Cao cấp
24/1/11
367
37
28
42
Ha Noi
Untitled.png bạn ghi như thế này cho ngăn gọn và đầy đủ : hàng khuyến mại không thu tiền

Phụ lục thông tư 153
2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ đối với tổ chức, cá nhân kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:
a) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

Phụ lục TT39 nói không cụ thể
2.4. Sử dụng hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ đối với tổ chức kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:
a) Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật về thương mại thì phải lập hóa đơn, trên hóa đơn ghi tên và số lượng hàng hóa, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu và thực hiện theo hướng dẫn của pháp luật về thuế GTGT.
 
Sửa lần cuối:
AnnaPham2104

AnnaPham2104

Guest
24/7/16
5
0
1
Mục đó mình đã xem qua rồi, nhưng đã xuất hóa đơn ghi tắt hai từ khuyến mãi rồi, có bị phạt hay không, hóa đơn đó có bị cho là vi phạm hay không? Hic!
 
lapbitas

lapbitas

Cao cấp
24/1/11
367
37
28
42
Ha Noi
Nếu chưa ghi thì nên ghi rõ ràng, còn đã chót ghi tắt rồi thì cũng không sao cả. không bị phạt! bên em chương trình khuyến mại có thông báo với sở công thương không?
 
  • Like
Reactions: redstone
redstone

redstone

Trung cấp
13/7/10
53
14
8
TP.HCM
Nếu chưa ghi thì nên ghi rõ ràng, còn đã chót ghi tắt rồi thì cũng không sao cả. không bị phạt! bên em chương trình khuyến mại có thông báo với sở công thương không?
Màu đỏ đỏ mới là điều đáng quan tâm đấy ạ! :D
 
  • Like
Reactions: lapbitas

Xem nhiều