Thân nhân người lao động sẽ tham gia loại hình bảo hiểm y tế nào?

  • Thread starter thanhtam155
  • Ngày gửi
T

thanhtam155

Sơ cấp
27/4/07
3
0
0
TpHCM
#1
Trên "Diễn đàn doanh nghiệp" có viết:
"Từ ngày 1/5 tới, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ triển khai chế độ Bảo hiểm y tế tự nguyện 2007 cho những người tham gia lần đầu theo quy định mới được đưa ra tại Thông tư 06 của liên Bộ Y tế và Tài chính.
Theo Thông tư 06, ban hành ngày 30/3, đối tượng được tham gia loại hình bảo y tế tự nguyện là học sinh - sinh viên và hộ gia đình.
Hội viên hội đoàn thể và thân nhân người lao động sẽ không thuộc đối tượng được tham gia loại hình bảo hiểm này."

Xin cho em hỏi thân nhân người lao động se tham gia được loại hình bảo hiểm nào?
Xin các anh chị chỉ giúp.
Xin cảm ơn nhiều.
 
Nguyen Tu Anh

Nguyen Tu Anh

Thành viên thân thiết
23/2/05
5,609
23
38
Hà Nội - TP. HCM
#2
Có hai loại hình bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm y tế tự nguyện. Đối tượng thực hiện bảo hiểm y tế bắt buộc được quy định tại Điều 3, Nghị định số 63/2005/NĐ-CP Ban hành điều lệ bảo hiểm y tế.

Còn lại, những đối tượng thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện là công dân Việt Nam, trừ những người đã có thẻ BHYT bắt buộc và trẻ em dưới sáu tuổi, được quy định tại Điểm 2, Mục I Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BYT-BTC Hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện.

Theo quy định, chỉ có "Thân nhân sĩ quan Quân đội nhân dân đang tại ngũ; thân nhân sĩ quan nghiệp vụ đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân" là đối tượng thực hiện bảo hiểm y tế bắt buộc; còn lại thân nhân người lao động là đối tượng thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện.

Bạn hãy tham khảo hai văn bản trên qua file đính kèm dưới đây:
 

Đính kèm

Thành viên trực tuyến

  • Thuỳ Dươbg
Xem nhiều