Trích dự phòng nợ khó đòi

  • Thread starter min520men
  • Ngày gửi
M

min520men

Sơ cấp
24/9/10
48
3
8
TPHCM
Xin hỏi công ty em có vốn đầu tư nước ngoài. Nghe nói trước khi công ty tự quyết toán gửi cơ quan thuế phải được công ty kiểm toán uỷ quyền của chi cục thuế kiểm duyệt mới được nộp lên mạng phải không
Trường họp trích dự phòng khoảng nợ khó đòi theo quy định 1 năm bao nhiêu % cũng phải chờ cuối năm kiểm toán duyệt và mới được trích, cong ty không được tự ý trích theo quy định công nợ quá hạn và trên 1 năm.
Ngoài ra để đưa những khoảng đã trích dự phòng vào chi phí coi như xác định không thu được nợ nữa phải có những chứng từ sau :
Hợp đồng kinh tế hoặc đơn đặt hàng để xác định thời gian thanh toán
Hoá đơn
Phiếu giao hàng
Đối chiếu công nợ (bắt buộc) để xác định khách hàng thực sự còn nợ mình.
Tuy nhiên công ty em lại không ký được đối chiếu công nợ này do khách hàng không chịu ký. Nên có chứng từ khác để thay thế đối chiếu công nợ không như email đòi nợ hoài hoặc phiếu giao hàng lúc giao yêu cầu khách ghi chưa thanh toán hoặc thanh toán sau, hoặc hoá đơn trên 20tr ghi trên hoá đơn ck sau 30 ngày để từ đó đối chiếu sổ phụ ngân hàng được không
Và để đưa vào chi phí cũng phải do kiểm toán duyệt mới được đưa vào
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều