Cách giảm dung lượng ảnh online để làm avatar diễn đàn nhé!

Thảo luận trong 'Tin học văn phòng' bắt đầu bởi tamnt07, 20 Tháng mười hai 2016.

38,286 lượt xem

 1. tamnt07

  tamnt07 Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!

  Bài viết:
  5,056
  Đã được thích:
  440
  Nơi ở:
  The Capital
  Ngày nay có rất nhiều cách giảm dung lượng ảnh thông qua phần mềm có thể giúp bạn làm điều đó, tuy nhiên điểm yếu của chúng là bạn phải cài đặt trên máy tính vì vậy khi di chuyển hoặc sử dụng máy tính khác bạn lại phải cài đặt lại, khá rườm rà.
  I. Website: Compressnow
  Compressnow là một dịch vụ nén ảnh miễn phí, các định dạng Compressnow hiện hỗ trợ là JPG, GIF, JPEG, PNG. Bạn không cần đăng ký tài khoản, chỉ việc upload ảnh từ máy lên và chọn tỉ lệ nén (Tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm và ngược lại, thông thường bạn nên để mặc định của Compressnow là 20%). Sau đó nhấn Compress Now để bắt đầu nén ảnh. Dung lượng ảnh tối đa website cho upload lên là 9 MB
  [​IMG]
  II. Website: Kraken
  Kraken hỗ trợ 2 cách upload ảnh lên, một là up trực tiếp từ máy tính, hai là up từ một URL ảnh có sẵn trên mạng. Để upload từ máy tính, bạn chỉ việc kéo 1 hay nhiều bức ảnh vào khung “Drop your files here”. Chờ ít giây để Kraken upload ảnh lên.
  [​IMG]
  Kraken hiện hỗ trợ 2 chế độ nén:
  – Lossless: chế độ này sẽ nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.
  – Lossy: khi bạn quyết định “hy sinh” chất lượng ảnh đi đôi chút, không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%, một con số rất ấn tượng.
  [​IMG]
  Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn chế độ cho phù hợp. Sau khi thiết lập các lựa chọn xong, bạn có thể tải ảnh đã được tối ưu về máy. Tại đây, bạn sẽ biết được tỉ lệ nén bao nhiêu phần trăm, dung lượng được nén là bao nhiêu…
  Một tiện ích nữa do chính Kraken phát triển đó chính là plugin giảm dung lượng ảnh và tối ưu ảnh dành cho WordPress. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.
  III. Website: WebResizer
  WebResizer chỉ hỗ trợ 3 định dạng JPE, GIF, PNG nhưng bù lại WebResizer cung cấp nhiều tính năng tối ưu ảnh cũng như các hiệu ứng sau khi tối ưu hơn 2 dịch vụ trên.
  [​IMG]
  Các tính năng hỗ trợ của WebResizer như sau:
  – Crop Image: cắt ảnh
  – Border: tạo viền
  – New size: resize ảnh
  – Rotate: xoay ảnh
  – Image quality: chất lượng ảnh
  [​IMG]
  Hiện WebResizer cho upload ảnh tối đa 5 MB. (theo tiin24.net)
   
  #1

Chia sẻ trang này