THẮC MẮC VỀ HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN NƯỚC KHI THUÊ NHÀ LÀM VP

  • Thread starter nt190393
  • Ngày gửi
N

nt190393

Trung cấp
9/5/16
59
4
8
32
Khi người cho thuê nhà được cấp mã số thuế dưới dạng hộ kinh doanh thì phải nộp thuế môn bài hàng năm. Vì vậy, nếu dưới 9tr hoặc trên 9tr nhưng chủ nhà né được việc phải xuất hóa đơn (hóa đơn đi mua từ cơ quan thuế) thì ko phải nộp thuế môn bài.

Đúng rồi bạn ạ. Đó là chi phí hoạt động kinh doanh được khấu trừ khi tính thuế TNDN.

Cảm ơn bạn nhé. Việc này giờ mới biết. Tuy nhiên, về vụ điện nước, nếu dùng nhiều thì nên chuyển sang tên cty bạn, lúc đó điện-nước sẽ xuất HĐ VAT theo tên cty bạn và được khấu trừ VAT. Nếu ko thì HĐ điện-nước chỉ được coi như chi phí kinh doanh như thuê nhà thôi.
Cám ơn bạn, mình đang làm hồ sơ để chuyển tên trên hd điện nước sang tên cty mình nè. Điện thì họ tới tận nơi giúp đỡ luôn, h chỉ cần chờ hợp đồng là ok. Còn nước thì phải tới tận nơi lấy hồ sơ bạn ạ, họ bảo k cho người tới được TT
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nt190393

Trung cấp
9/5/16
59
4
8
32
Cái này bạn hiểu sai về công thức tính nha.
Số tiền bạn phải đóng thêm là 40tr x 5%=2tr. Thuế môn bài hàng năm 1tr. Kiểu hóa đơn này ko phải HĐ VAT. Ngoài ra phải đóng thuế TNCN cho chủ nhà nữa. Vì đã xuất ra HĐ rồi thì ko có thêm 10% nào nữa.
Cám ơn bạn nhé, h mình k lấy hd chủ nhà nữa rồi. Do bây giờ cục thuế cũng k bán hd cho "người cho thuê nhà" nữa bạn ạ :)
Mình hỏi chị kế toán kia thì chị ấy bảo chỉ cần ck bằng tk công ty là ok thôi bạn ạ ^^
 

Xem nhiều