1 số lựa chọn tốt thay thế cho Microsoft Office

Thảo luận trong 'Tin học văn phòng' bắt đầu bởi pham155, 20 Tháng ba 2017.

90,538 lượt xem

 1. pham155

  pham155 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Microsoft Office là một chương trình tuyệt vời nhưng không phải ai trong tất cả chúng ta đều có tiền để mua và sử dụng nó. danh sách các phần mềm văn phòng khác có thể là sự thay thế tuyệt vời cho chương trình nổi tiếng này. Hy vọng đây là một thủ thuật máy tính hay có thể hữu ích với nhiều người.

  Phần mềm LibreOffice

  LibreOffice là một bộ phần mềm văn phòng miễn phí có nguồn gốc từ dự án Open Office gốc. Bộ phần mềm văn phòng này tích hợp trong mình sáu Module mạnh mẽ: Writer (nơi bạn có thể tạo và chỉnh sửa các tài liệu văn bản), Calc (trình soạn thảo bảng tính), Impress (tạo các bài thuyết trình Slide show), Draw (tạo bản vẽ và biểu đồ), Base (tạo cơ sở dữ liệu và quản trị ) và Math (tạo và chỉnh sửa các công thức toán học). Người dùng có thể chọn cài đặt toàn bộ hay loại trừ một trong số các mô-đun nếu muốn.
  LibreOffice có một giao diện màu trắng dễ chịu, tuy không phải là rất hấp dẫn về ngoại hình, nhưng tính năng công việc thì hoàn toàn ngược lại.

  Sau khi cài đặt, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các tài liệu văn bản, thư từ, tài liệu quảng cáo, thuyết trình, sơ đồ, biểu đồ, báo cáo tài chính và các bản vẽ kỹ thuật.

  LibreOffice có thể lưu bất kỳ tài liệu văn bản nào dưới định dạng PDF, giúp người dùng không phải cài đặt thêm một chương trình riêng biệt để làm việc đó. Bộ phần mềm văn phòng miễn phí này cũng có khả năng tương thích tốt với hầu hết các loại tập tin được tạo ra bởi Microsoft Office vì vậy bạn có thể yên tâm mở, chỉnh sửa file Word, Excel, Power Point mà không gặp khó khăn gì.

  Đặc biệt, bạn có thể bổ sung chức năng cho LibreOffice bằng cách tải về các phần mở rộng miễn phí Extension được cung cấp bởi cộng đồng rất nhiều người nhiệt tình, yêu thích chương trình này.

  Ngoài ra, LibreOffice hỗ trợ cho rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm Tiếng Việt nên có thể coi đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi nói đến việc tìm kiếm một sự thay thế miễn phí cho Microsoft Office.

  Phần mềm Apache Open Office

  Apache Office Open là một bộ công cụ hoàn chỉnh có chung nguồn gốc với LibreOffice, cả hai đều được phát triển bởi OpenOffice.org.

  Tương tự như người anh em của mình, Apache OpenOffice đi kèm với sáu Mô-đun giúp bạn tạo, chỉnh sửa văn bản, tài liệu, bảng tính, slide thuyết trình, cơ sở dữ liệu, công thức toán học và tất cả các loại biểu đồ – đồ họa.

  Apache OpenOffice cũng có khả năng tương thích tốt với các loại tập tin được tạo ra bởi Microsoft Word, hỗ trợ tiện ích mở rộng, hỗ trợ các macro, một thư viện lớn các mẫu để xây dựng Slide Show, từ điển và Scalable Vector Graphics.

  Giao diện của Apache OpenOffice có màu xanh cổ điển, với một số yếu tố vay mượn từ IBM Lotus Symphony, giúp bạn truy cập nhanh đến các chức năng, thuộc tính khác nhau. Nhưng theo đánh giá chủ quan của phanmemtop1.com thì nhà sản xuất nên làm mới thiết kế để OpenOffice có một cái nhìn tươi mới, hiện đại hơn.

  Phần mềm Kingsoft Office Free

  Kingsoft Office Free là một lựa chọn tốt thay thế cho Microsoft Office vì nó rất linh hoạt và có thể coi là chương trình thay thế hiện đại nhất cho ứng dụng nổi tiếng này. Sự khác biệt lớn giữa Kingsoft Office Free và hai lựa chọn được đề cập ở trên là giao diện theo phong cách Ribbon (tương tự như trong bộ phần mềm Microsoft), và có thể mở từng tài liệu trên một tab riêng biệt. Kingsoft Office Free cũng bao gồm một giao diện thay thế, hỗ trợ bạn chuyển đổi theo ý muốn, với một cái nhìn cổ điển hơn, nếu như không thích phong cách Ribbon.

  Kingsoft Office Free bao gồm ba chương trình: Writer (Ứng dụng xử lý văn bản), Spreadsheets (tạo và chỉnh sửa bảng tính) và Presentation (giúp bạn tạo ra các bài thuyết trình đa phương tiện). Cũng giống như hai phần mềm văn phòng miễn phí trên, nó có khả năng tương thích tốt với các tài liệu được tạo ra bởi Microsoft Office.
  Ngoài ra, bộ phần mềm văn phòng hiện đại này còn đi kèm với nhiều tính năng mạnh mẽ như điều chỉnh đoạn văn bản bằng cách kéo – thả, chuyển đổi tập tin PDF, tự động kiểm tra chính tả, mã hóa tài liệu, chia sẻ file qua e-mail, các mẫu thư viện cùng hiệu ứng để thiết kế slide, các trang bìa tùy chỉnh, thư viện rộng lớn công thức toán học và nhiều hơn nữa.
   

  Các bài viết khác:

  Last edited by a moderator: 30 Tháng ba 2017
  #1
 2. nguoiconxunui

  nguoiconxunui Khách vãng lai

  Bài viết:
  1,248
  Đã được thích:
  216
  Nơi ở:
  Bình Định
  Làm chơi thì có thể thay thế được, chứ làm thiệt thì vẫn còn thiếu. Nhất là bảng tính.
   
  #2
 3. kiristbn

  kiristbn AirBlade.... Specialist :D

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  9
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thiết kế nội thất HomeSetting
  Công ty lớn thì đi mua cho lành
  Cá nhân thì hầu hết các bác dùng crack rồi còn gì nữa :D
   
  #3
 4. BeLinIQ

  BeLinIQ Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Office bây giờ mua theo năm cũng khá là rẻ không cần phải lăn tăn gì nhiều


  ____
   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2017
  #4
 5. Kaspersky

  Kaspersky www.blogexcel.com

  Bài viết:
  694
  Đã được thích:
  112
  Nếu bạn là sinh viên và có tài khoản của MS thì được MS phát hành Free luôn. Còn nếu làm ở Cty thì Cty sẽ mua luôn để cho mọi người xài.
   
  #5
 6. Kin7

  Kin7 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  4,871
  Đã được thích:
  906
  Giờ có nhiều team kích hoạt giúp mà.
  Sao phải xài crack?
   
  #6
 7. Kin7

  Kin7 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  4,871
  Đã được thích:
  906
  Làm bài hướng dẫn về vấn đề này đi bạn.
   
  #7
 8. Kaspersky

  Kaspersky www.blogexcel.com

  Bài viết:
  694
  Đã được thích:
  112
  Em nhác viết bác ơi. Với lại bữa nay Office có thể kích hoạt qua Phone nên thành ra lâu ngày bỏ qua cái vụ có tài khoản của MS luôn.
  Mà kích hoạt qua Phone cũng đơn giản chắc bác cũng biết rồi. Hi
   
  #8
 9. Kin7

  Kin7 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  4,871
  Đã được thích:
  906
  Mình chịu thôi. Toàn nhờ các team trên internet giúp.
   
  #9
 10. KIS gia re

  KIS gia re Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Key Office gia re
  Office 2013 Pro Plus: 350k
  Office 2016 Pro Plus: 450k
  Office 365: 400k bản cho Mac cũng 400k
  Key Windows Server vui lòng hộp nhé các bác
  Key win 7 trở lên thì bản 32 bit và 64 bit dùng chung key khác bản cài đặt thôi.
  Giá mang tính chất tham khảo. Các bác inbox để có giá tốt nhất :sexy:
  Liên hệ: Việt-KIS giare
  kisgiarevoz@gmail.com
  SDT: 09I4.525.325
  fanpage : https://www.facebook.com/BanKeyKISkasperskygiare/
  hoặc inbox Voz nhé các bác. Mình ko dùng zalo hay gì hết. Có dùng face vì còn fanpage :shame:
  Địa chỉ:41/147 Triều Khúc - Hà Nội
   
  #10
 11. Kin7

  Kin7 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  4,871
  Đã được thích:
  906
  Cái này free mà.
   
  #11

Chia sẻ trang này