Mỗi tuần một chuyên đề

Những điều không nên làm khi gửi E-mail

  • Thread starter HyperVN
  • Ngày gửi
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
1-Không nên bỏ trống dòng Subject mà nên "cố gắng " gõ vào vài chữ cho biết nội dung thư. Dòng Subject bỏ trống dễ khiến cho người nhận nghi ngờ là thư có virus nên xóa đi cho chắc ăn. Ngoài ra, khi muốn save As một thư thì tên file mặc định chính là dòng Subject này, nếu không có nó, người ta phải tự gõ vào tên file. Và tất nhiên, thư không có dòng Suject thì sau một thời gian sẽ bị quên lãng và rất khó tìm lại để tham khảo.

2-Không nên thay đổi tên của bạn để gửi thư (tên có thể thay đổi trong Outlook Express bằng cách vào Tools > Account > mai > Properties). Người nhận sau này có thể tìm lại thư của bạn bằng cách sắp xếp lại hộp thư theo tên (View > Sortby > From) . Nếu thay đổi tên thì các thư của bạn sẽ không nằm chung một chỗ.

3-Không nên gửi những file kèm có dung lượng quá lớn. Những file kèm như thế này có thể khiến cho hộp thư của người nhận bị đầy, những thư gửi cho họ đến sau sẽ bị trả lại. Tải những file lớn xuống máy có thể mất rất nhiều thời gian khiến cho người nhận bực mình.

4-Với những thư vắn tắt vài dòng thì không nên viết thành một file Word document rồi gửi kèm, mà nên viết trực tiếp trong cửa sổ soạn thư. Bạn biết không, để mở file kèm ấy, máy phải nhạy "sột soạt ' một hồi lâu mới lôi chương trình Word ra mà đọc. Càng không nên viết thư bằng những file kèm dạ ng thác như Power Point (ppt) Adobe Acrobat (pdf)..., có thể người nhận không mở được.

5-Để gõ thư tiếng Việt, bạn không nên tùy tiện cùng bất cứ loại font nào, mà nên chọn loại font (bảng mã) bạn biết rằng người nhận sẽ mở được. Đôi khi gõ tiếng Việt không dấu lại dễ dàng cho người nhận hơn.

6-Không nên nhờ một trang web nào đó gởi thiệp điện tử đến bạn mình. Những trang web này thường chỉ gửi địa chi, bắt người nhận phải click vào đó để đến trang của họ. Ngoài ra, sau này có thể họ còn liên tiếp gửi quảng cáo xuống (bom thư), gây phiền hà cho bạn mình

:talk

Bài viết của Ngô Vĩnh Hoàng - Vieteam.com
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA