nghiệp vụ kế toán khác ( hàng khuyến mãi)

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ngoc_1504, 22 Tháng năm 2007.

1,660 lượt xem

 1. ngoc_1504

  ngoc_1504 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Công ty mình có nghiệp vụ KT: Mua hàng được khuyến mãi bằng chính mặt hàng đó, hàng khuyến mãi được ghi bằng HĐ GTGT nhưng ghi bằng giá vốn của đơn vị bán, và dòng thuế GTGT không ghi; trên HĐ ghi : HÀNG KHUYẾN MÃI KHÔNG THU TIỀN. Vậy Công ty mình sẽ HT hàng này như thế nào, hóa đơn này có phải báo cáo thuế không? xin giúp mình với nhé!
   
  #1
 2. rk106

  rk106 Văn Minh Lúa Nước

  Bài viết:
  569
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HUẾ...TÌNH YÊU CỦA TÔI
  Vẫn báo cáo thuế bạn nhé! còn hạch toán: - Nếu hàng CKhấu được xuất hóa đơn riêng thì bạn vẫn nhập kho định khoản: Nợt TK 152,Nợ 133, Có 331: số lượng x đơn giá (0 đồng/ đvị)=0.
  Còn hóa đơn xuất chung thì cộng số lượng và thành tiền rồi chia ra.
   
  #2
 3. miss_nguyen

  miss_nguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  noi binh minh bat dau
  trường hợp này mình theo dõi riêng chứ chưa bao giờ báo cáo bên thuế ????hàng khuyến mãi thì mở mã hàng khuyến mãi nhập vào đó chứ đâu có ht vào 152 hả bạn ?
   
  #3
 4. vtq

  vtq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Các bạn xem thông tư 32 mới đi thôi,ở mục 5.4 phần b có qui định hàng KM bây giờ (nếu không phục vụ cho hoạt động sxkd hoặc phục vụ cho sxkd không chịu thuế) xuất hóa đơn có thuế GTGT luôn đấy. Chỗ này mình không hiểu lắm vì đã khuyến mãi là nhằm mục đích bán được hàng, sao lại gọi là không phục vụ hdsxkd nhỉ ?????.Nếu có thuế GTGT thì đương nhiên phải kê vào bảng kê 02 còn gì, nhưng chắc là phải ghi chú đây là hàng KM không thu tiền, còn việc ghi sổ giá trị hàng KM thì mình vẫn biết là phải hạch toán theo giá vốn hàng bán vào chi phí BH, nhưng ghi giá vốn thể hiện trên hóa đơn là điều không thực tế, vì những lý do sau:
  - Việc tính giá vốn hàng bán ngay tại thời điểm xuất hàng là khó khăn đối với một số doanh nghiệp chọn pp kiểm kê định kỳ.
  - Ghi giá vốn hàng bán trên hóa đơn là tiết lộ thông tin quan trọng của doanh nghiệp, có thể gây bất lợi nếu thông tin đó được đối thủ cạnh tranh nắm được.
  Thế nhưng theo thông tư 120 về quản lý sử dụng hóa đơn đòi hỏi hóa đơn phải thể hiện đầy đủ các chỉ tiêu, cả về mặt giá trị, vậy thì theo các bác phải làm thế nào đây, vừa đúng luật mà vừa không tiết lộ thông tin giá vốn và thêm nữa đóng thuế GTGT cho hàng KM ít thôi?
   
  Last edited: 22 Tháng năm 2007
  #4
 5. ngoc_1504

  ngoc_1504 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cám ơn các bạn nhiều! mình cũng thắc mắc hoài và cũng đi tư vấn một số người nhưng ai cũng bảo là không báo cáo thuế , kế toán củ cũng không báo cáo thuế từ năm 2005 đến nay và chỉ theo dỏi số lượng ngoài nhưng do cty mình chưa được KT Quyết toán nên mình chưa biết đúng không , mình mới vừa nhận bàn giao tứ tháng 04/2007, nhưng mình cũng nghĩ là nên báo cáo thuế những hóa đơn hàng khuyến mãi này!!! ???
   
  #5

Chia sẻ trang này