Xây dựng định mức món ăn !

  • Thread starter Orchid Nguyen
  • Ngày gửi
O

Orchid Nguyen

Sơ cấp
23/7/16
5
0
1
30
Xin chào cả nhà trong diễn đàn !
Em đang có một vấn đề thắc mắc trong việc xây dựng định mức món ăn trong nhà hàng.
PA1: Bếp trưởng bên em cung cấp định mức thực dùng cho mỗi món ăn. Sau đó ước tính hao hụt (xương, mất nước, thối....) và tính ra lượng NVL cần lấy hoá đơn: theo định mức + Hao hụt.
PA2: Một chị kế toán em quen có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng bảo em: Bếp trưởng là người có thể đưa ra định mức món ăn bao gồm cả phần hao hụt rồi nên bảng định mức không cần trình bày tỉ lệ hao hụt. Lượng NVL cần lấy hoá đơn tổng hợp theo đúng định mức.
Anh/ chị nào làm trong lĩnh vực nhà hàng cho em ý kiến được không ak !
Em cảm ơn nhiều ak !
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA