Hỏi về học Chứng chỉ Kế toán trưởng

Thảo luận trong 'Hướng nghiệp' bắt đầu bởi Carlynguyen, 13 Tháng chín 2017.

1,120 lượt xem

 1. Carlynguyen

  Carlynguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Dear anh/ chị,

  Em học ngành tài chính ngân hàng, đi làm kế toán được 3 năm rồi ạ. Nhưng công việc k làm về chuyên môn lắm, e thấy chị bạn bảo nên ôn lại rồi đi học để lấy chứng chỉ Kế toán trưởng mà làm về chuyên môn.

  Mọi người cho e hỏi muốn đi học chứng chỉ KTT đạt kết quả tốt nhất, thì mình cần chuẩn bị những gì (về kiến thức ạ). Và học ở đâu thì ổn ạ? Em đang định học ở Tài chính hoặc KTQD.

  Thank you mọi người nhiều ạ!
   
  #1
 2. Kin7

  Kin7 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,153
  Đã được thích:
  987
  Tiền.
  Nên nhớ.
  Ko phải đi học lớp chứng chỉ đấy xong ra làm đc KTT.
  Đa số toàn là KTT ms đi học lớp đấy.
   
  #2
  Carlynguyen thích bài này.
 3. Rua Diu Dang

  Rua Diu Dang Điều hành cao cấp

  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  199
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn muốn học KTT để học hay để lấy chứng chỉ? Nếu bạn xác định học để lấy chứng chỉ cần cho công vc của bạn sau này thì bạn mất khoảng 2 tháng, về kiến thức thực tế áp dụng cho công vc thì ko nhiều đâu, thi cũng dễ.
  Nếu bạn xác định học để làm thì nên tìm các lớp kế toán trưởng do các anh chị nhiều kinh nghiệm thực tế giảng dạy. Khi đó bạn sẽ biết được 1 hệ thống kế toán cty vận hành ntn, bạn cần bổ sung những kiến thức gì, ngoài kế toán, thuế, còn cần về nhân sự, lao động, các luật chuyên ngành...,cần kiểm soát những nội dung gì, cần những kỹ năng gì, lập kế hoạch như thế nào, phân chia công vc ntn, triển khai ntn,....
  Còn hiện tại bạn ko học chuyên ngành kế toán, làm cũng ko liên quan kế toán lắm thì bạn nên học kế toán tổng hợp, kế toán thuế trước, nắm vững kiến thức về thuế, kế toán, đọc kỹ các văn bản pháp luật hiện hành về thuế: GTGT, TNCN, TNDN, hóa đơn, quản lý thuế, xử phạt vi phạm hành chính, lao động, bảo hiểm, chuẩn mực kế toán, thông tư 200,133...Dần dần đi từ kế toán tổng hợp lên kế toán trưởng bạn ạ.
   
  #3
 4. Carlynguyen

  Carlynguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Mình học để vừa có chứng chỉ vừa để học nữa :)).

  Mình cảm ơn bạn nhé :x
   
  #4
 5. Rua Diu Dang

  Rua Diu Dang Điều hành cao cấp

  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  199
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện tại ở Hà Nội đang phát triển phong trào các WHO (nhóm kế toán các quận), có WHO Cầu Giấy đã đủ thành viên và hoạt động ổn định được 5 tháng, WHO Tây Hồ mới ra mắt (còn có thể đăng ký thành viên) và sắp tới sẽ có các WHO mới nữa. Về các hoạt động WHO, đang được Ban điều hành webketoan từng bước triển khai ở nhiều khu vực, bạn có thể gửi email chia sẻ mong muốn của mình, khu vực sinh sống và làm việc về địa chỉ viethuong@webketoan.vn cho Chị Vu Viet Huong để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé. Tham gia hoạt động WHO này bạn sẽ học hỏi được khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Khi bạn chủ động học hỏi thì sẽ có rất nhiều kênh để bạn tự tin làm kế toán, dù bạn ko học chuyên ngành kế toán. Chúc bạn thành công!
   
  #5
 6. Carlynguyen

  Carlynguyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Thanks a lot :) ^^
   
  #6

Chia sẻ trang này