mua bán 3 bên

  • Thread starter Ta Thi Ha - Hana
  • Ngày gửi
T

Ta Thi Ha - Hana

Guest
2/12/17
2
0
1
31
Em xin phép phiền mọi người chút ạ! Em không phải kế toán nên không có kinh nghiệm về cv này
Mong mọi người chỉ giúp e hướng giải quyết ạ, em cảm ơn!
Công ty em - VN ( Cty A)
Công ty sx Cafe - VN (cty B)
Khách hàng của cty em- Philippin ( Cty C)
- Cty A mua hàng của cty B và bán cho cty C
- Vì không có đủ vốn để thanh toán luôn cho cty B nên cty A muốn tìm 1 hình thức thanh toán phù hợp, có lợi cho mình đồng thời có thể đảm với cty B về việc thanh toán của mình. (Mục đích của sếp e muốn là sau khi cty C thanh toán cho A, thì A sẽ thanh toán cho B.)
- E nhận được tư vấn từ ngân hàng là bên e nên dùng LC chuyển nhượng: B sẽ xuất hàng đến C, B làm chứng từ thông quan, vận đơn và gửi lên ngân hàng của A,ngân hàng thông báo cho A, A sửa Invoice và gửi sang C. C mở LC chuyển nhượng và thanh toán về ngân hàng của A. sau khi nhận đc LC, ngân hàng thay đổi 1 số trường trong LC và chuyển cho B, phần tiền chênh lệch còn lại chuyển cho A.
Vấn đề e thắc mắc là:
- B là ng làm chứng từ thì B là người nhận LC đúng không ạ? vậy sao LC lại về ngân hàng của A, và A sao có thể sửa đc Invoice ạ?
-Hợp đồng giữa các bên nên là hợp đồng gì ạ?
Em cảm ơn ạ!!!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Cao cấp
8/6/16
1,952
748
113
37
Vì không có đủ vốn để thanh toán luôn cho cty B nên cty A muốn tìm 1 hình thức thanh toán phù hợp
Không đủ vốn sao ko làm HĐ thanh toán 1 phần; phần còn lại chờ bên kia mở LC khi nhận được hàng tiền về cty rồi thanh toán tiếp?
Còn vụ của NH thì tôi ko biết. Vì nếu ủy thác cho B xuất khẩu dùm còn hiểu được, đằng này B xuất khẩu hóa đơn lại của bên bạn?
 
  • Like
Reactions: Ta Thi Ha - Hana
T

Ta Thi Ha - Hana

Guest
2/12/17
2
0
1
31
@hocviecchuaxong
Em cảm ơn ạ!
 

Xem nhiều