Bán hàng siêu thị

  • Thread starter Tran Nghi Lam
  • Ngày gửi
T

Tran Nghi Lam

Sơ cấp
10/2/18
41
4
8
34
Anh chị có kinh nghiệm giúp em với ạ.
Cty em bán hàng siêu thị có vài khoản em không biết hạch toán ntn.
1. Hàng huỷ khi xuất hoá đơn cuối ngày thì ghi đơn giá =0 đúng ko ah
2. Hàng xuất để sử dụng cho cty thì hạch toán như thế nào. Vd: xuất nước rửa tay, nước lau sàn,...
3. Hàng xuất đem sơ chế (nhập vào vat=5%) và bán ra bằng mã khác (vat=10%). Vd: mít nguyên trái sơ chế thành mít lột sẵn; rau răm, tía tô,... trộn thành rau hỗn hợp
Anh chị giúp em với ah.
Em cảm ơn.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Cao cấp
8/6/16
1,952
748
113
35
1. Hàng huỷ khi xuất hoá đơn cuối ngày thì ghi đơn giá =0 đúng ko ah
Cái này mới nghe lần đầu luôn bạn, hàng hoá bị huỷ thường xuyên thì phải thành lập 1 hồi đồng kiểm tra, mỗi lần huỷ có biên bản huỷ là được. Viết hoá đơn để làm gì nhỉ?
2. Hàng xuất để sử dụng cho cty thì hạch toán như thế nào. Vd: xuất nước rửa tay, nước lau sàn,...
Nợ 6413; 6423
Có 1561 + Q định của BĐH và PXK
3. Hàng xuất đem sơ chế (nhập vào vat=5%) và bán ra bằng mã khác (vat=10%). Vd: mít nguyên trái sơ chế thành mít lột sẵn; rau răm, tía tô,... trộn thành rau hỗn hợp
Nông lâm thuỷ hải sản mua về để bán lại thì đầu vào phải không phải kê khai tính nộp thuế chứ ta, sao lại chịu thuế đầu vào 5%. Thôi kệ để ta chỉ đoạn mua về đem sơ chế.
Lúc mua vào mã khác
Nợ 1561
Nợ 133
Có 111,112,331
Lúc mang đi sơ chế
Nợ 154
Có 152
Chi phí sơ chế
Nợ 154
Nợ 133
Có 111,112,331
Lấy hàng hoá về mã khác
Nợ 1561
Có 154 (tổng 154 liên quan đến hàng đem sơ chế)
 
T

Tran Nghi Lam

Sơ cấp
10/2/18
41
4
8
34
Cái này mới nghe lần đầu luôn bạn, hàng hoá bị huỷ thường xuyên thì phải thành lập 1 hồi đồng kiểm tra, mỗi lần huỷ có biên bản huỷ là được. Viết hoá đơn để làm gì nhỉ?
Viết hoá đơn để xuất khỏi kho

Nợ 6413; 6423
Có 1561 + Q định của BĐH và PXK

Nông lâm thuỷ hải sản mua về để bán lại thì đầu vào phải không phải kê khai tính nộp thuế chứ ta, sao lại chịu thuế đầu vào 5%. Thôi kệ để ta chỉ đoạn mua về đem sơ chế.
Lúc mua vào mã khác
Nợ 1561
Nợ 133
Có 111,112,331
Lúc mang đi sơ chế
Nợ 154
Có 152
Chi phí sơ chế
Nợ 154
Nợ 133
Có 111,112,331
Lấy hàng hoá về mã khác
Nợ 1561
Có 154 (tổng 154 liên quan đến hàng đem sơ chế)
Cái này mới nghe lần đầu luôn bạn, hàng hoá bị huỷ thường xuyên thì phải thành lập 1 hồi đồng kiểm tra, mỗi lần huỷ có biên bản huỷ là được. Viết hoá đơn để làm gì nhỉ?

Nợ 6413; 6423
Có 1561 + Q định của BĐH và PXK

Nông lâm thuỷ hải sản mua về để bán lại thì đầu vào phải không phải kê khai tính nộp thuế chứ ta, sao lại chịu thuế đầu vào 5%. Thôi kệ để ta chỉ đoạn mua về đem sơ chế.
Lúc mua vào mã khác
Nợ 1561
Nợ 133
Có 111,112,331
Lúc mang đi sơ chế
Nợ 154
Có 152
Chi phí sơ chế
Nợ 154
Nợ 133
Có 111,112,331
Lấy hàng hoá về mã khác
Nợ 1561
Có 154 (tổng 154 liên quan đến hàng đem sơ chế)
Sơ chế rồi tạo thành hàng mới thì có thành phẩm nữa chứ ah
 
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Cao cấp
8/6/16
1,952
748
113
35
Sơ chế rồi tạo thành hàng mới thì có thành phẩm nữa chứ ah
Thành phẩm là do DN sản xuất ra, cái này là bạn mua hàng hoá xong đem hàng hoá đó đi gia công nên về cty nó vẫn là hàng hoá bị đã qua chế biến.
 
T

Tran Nghi Lam

Sơ cấp
10/2/18
41
4
8
34
Thành phẩm là do DN sản xuất ra, cái này là bạn mua hàng hoá xong đem hàng hoá đó đi gia công nên về cty nó vẫn là hàng hoá bị đã qua chế biến.
Nhưng khi bán nó thành hàng mới và bán với giá mới. Vd: mít nguyên trái mua về 6kg giá 63.000/kg sơ chế thành mít lột sẵn còn 4kg bán với giá 110.000/kg
 
hocviecchuaxong

hocviecchuaxong

Cao cấp
8/6/16
1,952
748
113
35
Nhưng khi bán nó thành hàng mới và bán với giá mới. Vd: mít nguyên trái mua về 6kg giá 63.000/kg sơ chế thành mít lột sẵn còn 4kg bán với giá 110.000/kg
Thì sao bạn, thì nó khác mã hàng hoá thôi.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA