chế độ công tác phí

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi hongth, 1 Tháng sáu 2007.

2,608 lượt xem

 1. hongth

  hongth Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  quan I - TPHCM
  Xin vui lòng giải đáp giúp: có phải hiện nay tiêu chuẩn được đi máy bay không căn cứ vào hệ số lương như trước đây. Xin cám ơn.
   
  #1
 2. trungkt

  trungkt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Tôi cũng đồng ý với ý kiến của bạn Ngọc Luyên 12. Kế toán có thể hạch toán vào các khoản phụ cấp theo lương. Tuy nhiên việc trợ cấp này phải có quyết định bằng Văn bản của các cấp có thẩm quyền (Ban Giám đốc, Hội đồng thành viên nếu là Cty TNHH, Hội đồng quản trị nếu là Cty cổ phẩn...). Chú ý là khoản thu nhâp này của Giám đốc vẫn phải tính vào Thu nhập chịu thuế Thu nhập cá nhân.
   
  #2
 3. Vietlogs

  Vietlogs Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Khoản này tính vào lương như phụ cấp thì e rằng Total các khoản phụ cấp hơi cao, hiện nay các khoản phụ cấp của Giám đốc tôi đã chiếm gần bằng 70% lương rồi. Có cách tính nào khác, đề nghị các bạn cho thêm ý kiến. Tks
   
  #3
 4. hongth

  hongth Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  quan I - TPHCM
  Sao không ai trả lời giúp tôi về mức lương thanh toán vé MB hiện nay, đang cần gấp quá. Anh Phihungvn dành chút thời gian hỗ trợ với nhé. Xin cảm ơn anh.
   
  #4
 5. Vietlogs

  Vietlogs Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Gửi bạn Hongth

  Để biết đối tượng được thanh toán vé máy bay hay không? thì phụ thuộc vào hướng dẫn thanh toán công tác phí của từng doanh nghiệp. Đối với cơ quan hành chính sự nghiệp thì có thể quy định mức lương / chức vụ để được thanh toán vé MB khi đi công tác. Nhưng đối với doanh nghiệp thì thường quy định chức vụ nào trở lên sẽ được thanh toán vé MB khi đi công tác, đối tượng chức vụ nào chỉ được thanh toán vé tàu hoả, ô tô khi đi công tác... nói chung chế độ công tác phí phụ thuộc vào đặc điểm của từng cơ quan mà cơ quan đó có quy định riêng.:dzo:
   
  #5
 6. vuongdinhnam

  vuongdinhnam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Xã Lộc Thuỷ, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế
  "Xin vui lòng giải đáp giúp: có phải hiện nay tiêu chuẩn được đi máy bay không căn cứ vào hệ số lương như trước đây. Xin cám ơn."
  Chế độ công tác phí đối với đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp được thực hiện theo Thông tư số 118/2004/TT-BTC ngày 8/12/2004 của bộ tài chính theo đó thì CBCC có mức lương từ hệ số lương 4.47 trở lên đối với cán bộ cấp tỉnh, thành phố (Khi nhà nước thay đổi hệ số thì cần phiên hệ số theo quy định). Ngoài ra hiện nay đơn vị sự nghiệp đang thực hiện theo NĐ43/2005/CP, như vây đơn vị sự nghiệp thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ của từng đơn vị do vậy bạn cũng cần căn cứ vào quy định về quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan bạn nữa.
  Chúc bẠN THÀNH CÔNG
   
  #6
 7. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Qui định tiêu chuẩn nào được đi vé máy bay trước đây là thông tư 118 như bạn Vuongdinhnam đã nói nhưng cũng chỉ dùng cho hành chính hoặc đơn vị sự nghiệp nếu áp dụng.
  Còn hiện nay đã có thông tư 23 mới ra thì không qui định ai mới được đi, mà được cụ thể bằng qui chế chi tiêu nội bộ hoặc qui chế khoán chi của từng đơn vị.
   
  #7
 8. hongth

  hongth Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  quan I - TPHCM
  Xin cam on PHIHUNGVN.
   
  #8

Chia sẻ trang này