Các việc cần làm của kế toán kế nhiệm

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi TM2007, 28 Tháng năm 2007.

1,572 lượt xem

 1. TM2007

  TM2007 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Huế tình yêu của tôi!!!
  Công ty mình mới thành lập vào tháng 3/2007, Xếp mình là một người không biết gì về kế toán, khi thành lập xếp hợp đồng với bên dịch vụ, chỉ mới báo cáo thuế được một tháng thì mình vào công ty làm việc, tháng 5 này mình sẽ tự báo cáo thuế, nhưng khi bảo bên dịch vụ bàn giao sổ sách thì họ nói mình phải tự mở sỗ kế toán chứ dịch vụ chỉ bàn giao báo cáo thuế + hóa đơn thôi. Vậy giờ mình phải làm thế nào nhỉ, ai biết có thể chỉ mình các bước thực hiện việc mở sổ kế toán được không? vì công ty thành lập cách đây đã 2 tháng mà bây giờ mới đăng ký co bị phạt gì không?
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Chào bạn,
  Bạn kiểm tra lại hợp đồng dịch vụ kế toán giữa công ty bạn và dịch vụ xem thử quy định trong đó như thế nào. Nếu bên đó không được yêu cầu làm sổ sách bạn có thể tự mở sổ cho bạn cũng được.
  Bạn kiểm tra hồ sơ ban đầu với thuế, xem hình thức sổ đăng ký là gì rồi làm theo hình thức đó.
  - Trong hồ sơ có đăng ký kế toán trưởng không? Nếu chưa có thì bạn khỏi cần làm miễn nhiệm.
  - Đối với các công ty tạm thời chưa có kế toán trưởng thì báo cáo không cần có chữ ký của kế toán trưởng. Kế toán viên ký vào người lập biểu hoặc kế toán là được.
  Cho Mina hỏi là chi nhánh của bạn hạch toán phụ thuộc hay độc lập? Nếu như bạn sử dụng hoá đơn của trụ sở chính công ty thì không làm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.
  Thân
   
  #2
 3. TM2007

  TM2007 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Huế tình yêu của tôi!!!
  Công ty mình gồm 3 CN mình hạch toán phụ thuộc, xuất hóa đơn theo địa chỉ công ty, hóa đơn đầu vào cũng là của công ty, vậy mình có cần phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ để vận chuyển hàng từ công ty đến CN không? Nếu theo Mina nói không cần phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ vậy trên sổ sách làm thế nào để biết khoản nào là doanh thu của CN.
  _ Vậy hóa đơn đầu vào mình ghi địa chỉ CN, mã số thuế công ty vẫn được chứ.
  _Khi xuất hóa đơn bán hàng, phó giám đốc ( hoặc người đứng đầu CN ký, đóng dấu CN có được không?
   
  #3
 4. NTS_114

  NTS_114 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ba Ria - Vung Tau
  Ho da BC thue thang 4 roi, tu thang 5 ban phai tiep tuc lam, phai mo so sach dua tren hoa don ben DV ban giao mo cho cac TK lien quan co phat sinh trong thang 4 va nhung thang truoc do va tiep tuc ve sau ... Chuc thanh cong
   
  #4

Chia sẻ trang này