Điều chỉnh thuế TNDN tạm nộp

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi Quynhmai, 7 Tháng sáu 2007.

2,303 lượt xem

 1. Quynhmai

  Quynhmai Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  TP HCM
  Mấy anh chị cho em hỏi một chút xíu nha:
  Trong quý 2 /2007 em muốn làm điều chỉnh số thuế TNDN tạm nộp, (vì số thuế đang nộp hiện nay cao quá, mà doanh thu thì không được bao nhiêu).Vậy em sử dụng Bảng CĐKT, Báo cáo KQHĐKD và Thuyết minh BCTC (ở dạng báo cáo tóm luợc - BC giữa niên độ) theo QĐ 15 có được ko ???
  Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người!
  (Em đang cần khá gấp, mong mọi người cố gắng trả lời sớm giúp em nhé! Em xin chân thành cảm ơn, hì hì):mrstraetz
   
  #1
 2. Khải Hoàng

  Khải Hoàng Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố HCM
  Mình cũng đang vướng mắc giống bạn quynh mai lắm, nếu quynh mai có câu trả lời thi gửi cho mình với nha, và cho mình hỏi thêm là mình chưa đóng thuế TNDN tạm nộp quý 1, trễ vậy thì phạt có nhiều ko bạn?
   
  #2
 3. NgoHuong

  NgoHuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  theo điều 13 của thuế TNDN bạn có thể tạm nộp thuế hàng quý vào NSNN thời hạn nộp thuế là ngày cuối cuối quý. Đối với doanh nghiệp chưa thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn chứng từ, thì số thuế phải nọp hàng tháng được tính theo chế độ kháon doanh thu và tỷ lệ nộp thuế thu nhập phù hợp với từng ngành nghề do cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định. Thì sẽ nộp chậm nhất là ngày 25 của tháng tiếp theo.
  Điều 23 Thuế TNDN ( 23.2) Thì Nộp chậm tiền thuế, tiền phạt so với ngày quy định phải nộp hoặc quyết định xử lý thuế thì ngoài việc nộp đủ số thuế, số tiền phạt, mối ngày nộp chậm còn phải nộp phạt 0.1%( một phần nghìn) số tiền nộp chậm. Bạn nộp thừa thi còn Quyết toán năm
   
  #3
 4. *****winer

  *****winer Bushido

  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  http://www.kienthucvothuat.com
  Bạn trả lời sai ý của Mai rồi , Mai muốn hỏi là giờ muốn làm đ/c theo QD 15 co đc ko kia
  :sleep:
   
  #4
 5. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  To : winner : Bạn NgoHuong trả lời câu hỏi của bạn Khải Hoàng
  To : quynhmai :
  Theo thông tư 128 khi cơ sở kinh doanh có sự thay đổi biến động lớn về thu nhập chịu thuế của 6 tháng đầu năm so với số liệu đã kê khai đầu năm cơ sở kinh doanh có thể nộp công văn đề nghị cùng với tờ khai điều chỉnh thuế TNDN tạm nộp cho hai quý cuối năm ( kèm theo các báo cáo giải trình của hai quý đầu năm để xác minh cho sự thay đổi đó : BCDKT, BCKQHDKD, BCDTK, TMBCTC ... ) . Tờ khai điều chỉnh cùng các số liệu giải trình sẽ nộp cho cơ quan thuế chậm nhất vào ngày 30/07.
  Cơ quan bạn mới tạm nộp một quý mà quý hai đã yêu cầu đièu chỉnh cho cả 3 quý sau thì chắc không được vì mình thấy thông tư 128 không có đoạn nào nói cho phép làm đơn điều chỉnh từ quý 2.Chỉ điều chỉnh cho 6 tháng cuối năm nghĩa là quý 2 vẫn tạm nộp cho theo số kế hoạch và quý 3 và quý 4 sẽ nộp theo số điều chỉnh.
   
  #5
 6. Quynhmai

  Quynhmai Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  TP HCM
  xin cảm ơn mọi người. Đây là một thắc mắc QM hỏi giùm 1 người bạn thôi, không biết các bạn trả lời như vậy đã giúp gì được cho người ta chưa nữa. Nếu có thể, có bạn nào biết rõ rõ thì có thể trả lời giúp QM 1 cách cụ thể hơn được không ạ? Sẵn QM cho vào bộ nhớ để lần sau có gặp phải tình huống này cũng đỡ vất vả hơn. Cảm ơn mọi người nhiều!
   
  #6
 7. Khải Hoàng

  Khải Hoàng Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố HCM
  Hoàng thanhks bạn NgoHuong nhiều, vậy thì mình phải nộp thuế TNDN của quý 1+2 gấp thôi, mình sợ wá, số tiền thì chỉ có 200k thôi nhưng cũng rắc rối quá, ah cho mình hỏi thêm nếu việc điều chỉnh lại thuế TNDN tạm nộp quý 3+4 thì có rắc rối quá không hay nộp dư rồi năm sau có được cấn trừ không? nếu được chuyển sang năm sau số tiền nộp thừa thì mình sẽ không làm điều chỉnh cho dễ hơn, thật tình thì công ty cũng mới thành lập chưa có doanh thu nhiều, mình nộp thuế TNDN như đã dự tính là hơi cao..
   
  #7
 8. NEO

  NEO Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Sang năm sau,Cậu sẽ không được cấn trừ cho số tạm nộp trong năm nay(nếu lỗ), và cứ treo đó cho tới khi quyết toán !
   
  #8

Chia sẻ trang này