Vâng! TSCD Vô hình có đuọc KH?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi phamtrinhqn, 9 Tháng sáu 2007.

1,404 lượt xem

 1. phamtrinhqn

  phamtrinhqn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quang ninh
  Toàn bộ giá trị QSD đất gồm: sân, đườngg di em Quyết toán vào làm 1 và cho Khấu hao 50 năm theo GCN QSD đất (cái này em đã nộp thuế đất 50 nam).
  Nho mọi nguoi cho ý kiến! Cám on.

  Như vậy, giá trị TSCĐ vô hình là quyền sử dụng đất có thời hạn (trong trường hợp doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất thuê) được trích khấu hao theo quy định; Tiền thuê đất phải nộp được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh theo quy định và không phải là một trong những khoản chi phí để hình thành nên giá trị TSCĐ vô hình (quyền sử dụng đất có thời hạn) như đã nêu trên.
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng sáu 2007
  #1
 2. ngocluyen12

  ngocluyen12 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  706
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Theo mình thì sân, đường đi là TSCĐ hữu hình (bạn khấu hao theo khung thời gian sử dụng TSCĐ). Còn QSD đất là TSCĐ vô hình nhưng thời gian là 50 năm (có thể coi là lớn) coi là TS đặc biệt ko trích khấu hao.
   
  #2
 3. trinhan

  trinhan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tp.hcm

  - Theo QĐ 206 khoản 6 điều 9 quy định "Quyền sử dụng đất lâu dài là Tài sản cố định vô hình doanh nghiệp không trích khấu hao ". Tuy nhiên Quyết định 15 quy định "... Riêng đối với TSCĐ là quyền sử dụng đất, doanh nghiệp chỉ tính khấu hao đối với quyền sử dụng đất có thời hạn (đất thuê)"

  Vì thế bạn phải trích khấu hao cho tài sản trên.

  - Riêng phần Sân, đường đi bạn nên tách ra, vì thực tế nó là TSCĐ vật kiến trúc, không phải TSCĐ vô hình hạch toán vào 213 là không hợp lý.

  => Túm lại. bạn phải trích khâu hao riêng biệt cho 02 tài sản trên.
   
  #3

Chia sẻ trang này