Có cần kê khai VAT đầu vào của hàng ký gửi đã bán được?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi kimngo, 15 Tháng sáu 2007.

1,404 lượt xem

 1. kimngo

  kimngo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hatay
  Công ty em nhận hàng ký gửi của bên A, tức là khi nào bán được hàng đó thì bên kia xuất hóa đơn và coi như bên em mua hàng đó, nhưng do khi lập phiếu nhập kho trên phần mềm nên em đã nhập giá đã bao gồm VAT của những mặt hàng đó rồi, tháng này bên A xuất hóa đơn cho bên em lô hàng bên em đã bán được trong tháng trước rồi, vậy thì em có phải kê khai VAT đầu vào của lô hàng đó không? và nếu kê khai thì làm thế nào để cân công nợ trên phần mềm, thực tế thì lô hàng trên em đã xuất bán trong tháng trước và không xuất hóa đơn cho lô hàng đó.
  Có người tư vấn từ nay nếu có lô hàng như thế em chỉ nên nhập số lượng và theo dõi riêng thôi, khi nào bán được và nhận được hóa đơn thì nhập số lượng và giá của đúng mặt hàng đó và lập hóa đơn bán hàng. Cách hạch toán như vầy được không?
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Để cân đối và đúng quy định thì bạn phải kê khai hóa đơn đầu vào; xuất hóa đơn đầu ra cho lô hàng đã bán, đồng thời kê khai và hạch toán cho hóa đơn đó. Vào phiếu nhập kho theo giá đã có thuế là sai và sẽ ảnh hưởng đến giá vốn của lô hàng bán, do đó bạn cần điều chỉnh lại giá nhập kho.

  Với hàng nhận ký gửi, bạn theo dõi trên tài khoản ngoài bảng 003. Khi nào bán được hàng, căn cứ trên hóa đơn nhập hàng và hóa đơn bán ra thì bạn hạch toán giá vốn và doanh thu của hàng ký gửi.
   
  #2

Chia sẻ trang này