Hỏi về vay tiền của cá nhân và cho cá nhân vay tiền?

  • Thread starter theanhst92
  • Ngày gửi
theanhst92

theanhst92

Cao cấp
26/6/15
253
27
28
33
Nhờ anh chị tư vấn giúp em 2 trường hợp sau ạ:
TH1: đơn vị em có vay tiền của cá nhân và làm hợp đồng vay tiền có lãi suất. lãi suất được trả khi tất toán hợp đồng, cá nhân đã chuyển khoản tiền vào tài khoản của công ty. sau đấy, công ty có trả một phần tiền của khoản vay, có lần chuyển khoản và có lần thanh toán bằng tiền mặt. vậy trường hợp thanh toán bằng tiền mặt có ảnh hưởng gì không ạ.
TH2: đơn vị cho cá nhân khác vay tiền của công ty. vậy với trường hợp này công ty có được cho vay bằng tiền mặt không ạ, hay bắt buộc phải chuyển khoản sang tài khoản cá nhân của người vay.
Mong anh chị giúp đỡ ạ!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

hotro_tuvanthue

Sơ cấp
19/12/19
2
1
1
35
Hi bạn,

Về hai trường hợp bạn nêu trên, công ty có thể cho vay bằng tiền mặt và trả lãi vay bằng tiền mặt đối với cá nhân bạn nhé. Quy định hiện tại tại thông tư 09/2015/TT-BTC chỉ giới hạn không dùng tiền mặt giữa các nghiệp vụ cho vay của hai doanh nghiệp/tổ chức với nhau.
 
  • Like
Reactions: theanhst92
theanhst92

theanhst92

Cao cấp
26/6/15
253
27
28
33
Dạ em cảm ơn ạ.
 

Xem nhiều