Bán đồ dùng, tài sản cá nhân đã qua sử dụng thì không phải xuất hóa đơn và nộp thuế

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi rk106, 15 Tháng sáu 2007.

1,339 lượt xem

 1. rk106

  rk106 Văn Minh Lúa Nước

  Bài viết:
  569
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HUẾ...TÌNH YÊU CỦA TÔI
  Kính mời các pác nhào vô với trường hợp này!
  Thông tư 32 quy định!

  Tổ chức, cá nhân, đơn vị hành chính sự nghiệp có sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT phát sinh không thường xuyên, không có hoá đơn thì được cơ quan thuế cung cấp hoá đơn lẻ để sử dụng cho từng trường hợp.
  Đối với cá nhân, hộ gia đình kinh doanh hoặc không kinh doanh có đồ dùng cá nhân, tài sản cá nhân đã qua sử dụng (trừ các tài sản của cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh có sử dụng tài sản để tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, kinh doanh) trực tiếp bán ra không phải xuất hoá đơn và không phải kê khai nộp thuế GTGT, thuế TNDN. Cơ sở kinh doanh mua lại để kinh doanh hoặc nhận hàng ký gửi bán phải lập bảng kê mua hàng, nhận hàng ký gửi bán. Bảng kê do cơ sở kinh doanh lập và tự chịu trách nhiệm (theo mẫu số 11 ban hành kèm theo Thông tư này).


  Với trường hợp này thì hóa đơn lẻ xem như không cần khi mua bán như trên!
  Tới đây thì nó phát sinh thế này! Với trường hợp là 1 người mua khi mua hàng làm sao mình biết được hàng hóa này là "lậu" hay "không lậu"?
  Sẽ phải làm sao đây?Yêu cầu người bán cung cấp chứng từ về nguồn gốc hàng hóa? Rất khó!
  Làm sao đây nhỉ?
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bác biết đấy, trên bảng kê yêu cầu ghi rõ ràng: họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư của người bán hoặc người ký gửi nên nếu xét dừng lại ở doanh nghiệp, đó đâu phải là hàng lậu? Lậu đối với người bán hoặc người ký gửi chứ không lậu đối với doanh nghiệp.

  Ngoài ra nữa này, ở khâu đầu vào thì bác không có hóa đơn nhưng khi xuất bán thì bác vẫn phải xuất hóa đơn có thuế GTGT (nếu hàng chịu thuế). Nhà nước thu được tiền thuế là ổn rồi, đầu vào bác không được khấu trừ thì kệ bác thôi.

   
  #2

Chia sẻ trang này