Các quy định về chữ ký trên hóa đơn điện tử

1378 lượt xem

E-invoiceVn

E-invoiceVn

Thành viên thân thiết
4/11/19
35
0
6
26
Quy định về chữ ký trên hóa đơn với người bán
Theo Thông tư 68/2019/TT-BTC ban hành mới đây nhất, Bộ tài chính đã đưa ra quy định:
  • Với trường hợp người bán là doanh nghiệp, tổ chức thì chữ ký số của người bán trên hóa đơn phải là chữ ký số của doanh nghiệp, tổ chức.
  • Với trường hợp người bán là cá nhân thì sử dụng chữ ký số của cá nhân hoặc người được ủy quyền.
  • Quy định về chữ ký trên hóa đơn với người mua
Cũng theo Thông tư 68/2019/TT-BTC, với trường hợp người mua là cơ sở kinh doanh và người mua, người bán có thỏa thuận về việc người mua đáp ứng các điều kiện kỹ thuật để ký số, ký điện tử trên hóa đơn điện tử do người bán lập thì người mua ký số, ký điện tử trên hóa đơn.
quy-dinh-ve-chu-ky-tren-hoa-don-1.jpg
Quy định một số trường hợp không nhất thiết phải có chữ ký số, chữ ký điện tử
Tại Khoản 3, Điều 3, Thông tư 68/2019/TT-BTC, quy định những trường hợp hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán và người mua:
  1. Đối với hóa đơn điện tử bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại mà người mua là cá nhân không kinh doanh thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có tên, địa chỉ, mã số thuế người mua.
  2. Đối với hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh thì không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của cả người mua và người bán.
  3. Đối với hóa đơn điện tử là tem, vé, thẻ thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử, chữ ký số của người bán.
  4. Đối với chứng từ điện tử dịch vụ vận tải hàng không xuất qua website và hệ thống thương mại điện tử được lập theo thông lệ quốc tế cho người mua là cá nhân không kinh doanh được xác định là hóa đơn điện tử thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người bán.
Hóa đơn sử dụng cho thanh toán Interline giữa các hãng hàng không được lập theo quy định của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.
 
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Khánh Hà - Trị mụn đông y

Sơ cấp
18/1/20
1
0
1
25
Nhà nước ban hành sử dụng hóa đơn điện tử, nhưng tôi chưa rành cho lắm, hiện công ty tôi đang kinh doanh những sản phẩm trị mụn tại nhà thì khi xuât hóa đơn cần phải có chữ ký số của doanh nghiệp. Vậy chữ ký số là sao ạ tôi vẫn chưa hiễu.
 

Thành viên trực tuyến

  • dangtaihuy
  • tho moc

Xem nhiều

TEXT LINK