Bắt đầu làn sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển về khu vực Tây Nguyên

  • Thread starter thutrang2805
  • Ngày gửi

119 lượt xem

T

thutrang2805

Sơ cấp
14/2/20
1
0
1
19
rinkshop.xyz

Xu hướng dịch chuyển về vùng ven không chỉ diễn ra ở khu vực giáp ranh các thành phố lớn, nhiều nhà đầu tư đã thực hiện kế hoạch “đánh bắt xa bờ” đúng nghĩa.

Tây Nguyên thu hút làn sóng đầu tư

Với lợi thế về quỹ đất, nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, các tỉnh Tây Nguyên là lựa chọn hợp lý trong giá cả cho các nhà đầu tư bất động sản; mua vào rồi chờ thời cơ bán ra hoặc tiến hành những dự án có tác động lớn đến diện mạo khu vực.

Giám đốc một dự án nhà ở tại Tây Nguyên cho biết những sản phẩm đất nền tại khu ven có giá trên dưới 1 tỷ đồng không nhiều trong khi đó, với mức tài chính này, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn tại các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum,… Mặt khác, đây còn là nhóm thị trường được các chuyên gia đánh giá cao về tính thanh khoản, đảm bảo sự an toàn cho nguồn vốn.

Tp. Buôn Ma Thuột

Được biết, trong báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng chỉ ra sự bùng nổ cơn sốt đất nền từ đầu năm 2019 diễn biến mạnh mẽ tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, và lan lan rộng ra cả các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Theo ghi nhận, thị trường bất động sản ở thành phố Buôn Ma Thuột gần đây có sự tăng trưởng nhanh chóng, tạo ra những cơn sốt giá. Đơn cử như khu vực gần UBND xã Eatu, xã Cư Êbur chỉ trong vòng vài tháng, giá đất đã tăng từ 2 – 3 lần.

Thị trường “phố núi” Pleiku cũng diễn ra tình trạng tương tự khi cơn sốt nhà đất tác động trên diện rộng. Các trục đường như Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng, giá 1m ngang mặt đường có nơi lên đến 1 tỷ đồng. Vào khu vực trung tâm, con số này con có thể chạm ngưỡng 1,5 tỷ đồng/m ngang, tăng gấp 2 lần so với trước đó.

Bất động sản Tây Nguyên có mức hấp thụ cao
Như các chuyên gia đã nhận định, đầu tư bất động sản tỉnh lẻ nói chung là sự lựa chọn an toàn đối với các nhà đầu tư vì giá đất mềm, quỹ đất sạch còn nhiều và đa dạng, dư địa tăng giá lại ổn định nên phù hợp với số đông, nhất là người mới tham gia thị trường. Khi bất động sản vùng ven hưởng lợi nhờ chính sách giãn dân, làn sóng đầu tư nhanh chóng dịch chuyển về các tỉnh, thành lân cận, trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho nguồn vốn, thay vì cố gắng chen chân ở những thị trường đã quá “chật hẹp”.

Tp. Pleiku - Gia Lai

Mặt khác, thực tế cho thấy khu vực Tây Nguyên đang thiếu trầm trọng các dự án nhà ở, khu đô thị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chất lượng sống của những người khá giả trên địa bàn. Do đó, đây là cơ hội để nhà đầu tư phát triển dự án nhà ở, thương mại, thậm chí là cả du lịch,… Tương lai về việc phát triển các dự án bài bản tại đây được đánh giá khá tiềm năng, tương tự như câu chuyện về sức hút bất động sản Bàu Bàng (Bình Dương) cách đây không lâu. Từ một huyện mới, chưa có quá nhiều bước tiến về kinh tế lẫn hạ tầng nhưng nhiều doanh nghiệp đón đầu cơ hội, mạnh dạn đầu tư, biến nơi đây trở thành một trong những khu vực có sức hút nhà đất lớn nhất tỉnh.

Khi giới đầu tư săn lùng đất nền các tỉnh vùng ven một cách mạnh mẽ sẽ tạo thành xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản năm 2019. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ khi chọn mua nhà đất ngoại tỉnh bởi không phải đất ở khu vực nào của các tỉnh lẻ cũng có nhu cầu nhà ở cao. Dù giá mềm nhưng nếu không phù hợp với đặc tính của dân cư trong tỉnh thì việc ra hàng sẽ rất khó khăn. Do đó, trước khi rót tiền, nhà đầu tư nên nghiên cứu và khảo sát kỹ thị trường.


Nguồn: https://tintaynguyen.home.blog/2019/08/07/lan-song-dau-tu-bat-dong-san-dich-chuyen-ve-khu-vuc-tay-nguyen/
 

Thành viên trực tuyến

  • GMMH
  • ut duong

Xem nhiều

TEXT LINK