Các a/c cho em hỏi chút ạ. Cty mới thành lập vốn điều lệ 1 tỷ 2 ( góp vốn ảo ) , sau khi hoạt động 1 năm quỹ tiền mặt tầm 1 tỷ 5 có khoản vay 600tr mua xe ô tô . Có cách nào để chi phí lãi vay không bị loại ko ạ ??
Bên e làm tư vấn , chi phí chủ yếu chỉ là lương. Liệu có dễ giải trình là giữ quỹ lại để duy trì quỹ lương do cty mới hoạt động doanh thu chưa ổn định dk ko ạ?
Trường hợp này của bạn không có cách nào cả. Tiền mặt có đầy quỹ lại đi vay ngân hàng để lấy chi phí lãi đưa vào chi phí là không hợp lý. Tôi gặp nhiều trường hợp rồi, bị xuất toán hết.
a ơi cho e hỏi , nếu trước thời điểm vay đó giảm quỹ bằng cách cho GĐ hoặc nhân viên mượn tiền ( giảm quỹ còn lại nhỏ hơn khoản vay) 1 năm sau hoàn lại thì cũng ko dk ạ ?
bạn cho vay tiền thì cũng ko thể cho vay 0% được, sẽ bị áp theo giá thị trường. Ko bị loại chi phí lãi vay thì lại tăng doanh thu tài chính, cũng như nhau cả thôi