Thanh Lý Hợp đồng

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi TRAN MINH ANH, 20 Tháng sáu 2007.

2,916 lượt xem

 1. TRAN MINH ANH

  TRAN MINH ANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HANOI
  Hợp đồng của Cty đã có ghi:Kể từ khi hai bên đã hoàn tất các nghĩa vụ với nhau theo những chi tiết thỏa thuận trong hợp đồng thì xem như hợp đồng đã được thanh lý thì kế toán có phải làm thêm Thanh lý hợp đồng để hai bên cùng ký không các anh chị?
   
  #1
 2. Bong05

  Bong05 Bà già khó tính

  Bài viết:
  1,927
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Nam Dinh
  HD ghi rõ ra như thế này thì ko phải làm thanh lý HD nữa ròi.
   
  #2
 3. hoaanh2912

  hoaanh2912 If life is so short

  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tiện cho em hỏi: thế nếu không có thanh lý thì có sao không ạ? bởi vì thực ra mấy cái hợp đồng đấy chỉ là nguyên tắc nên nhiều khi em hay quên, làm xong hợp đồng, thanh toán tiền xong rồi thôi luôn.
  Em hỏi thêm câu nữa: nếu hóa đơn bán ra mà mình thiếu hợp đồng thì thuế họ có vặn vẹo không? em thấy nhiều người bảo chủ yếu thuế họ hay xem những hợp đồng mua vào thôi, chứ bán ra thì càng nhiều càng tốt mà.
  Ai biết cho em hỏi tí nhé. Em cảm ơn rất nhiều.
   
  #3
 4. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Theo tôi thì vẫn phải làm thanh lý hợp đồng hoặc tối thiểu là biên bản xác nhận tình trạng công nợ, vì chưa có cơ sở xác nhận hai bên đã hoàn thành nghĩa vụ của hợp đồng khi chưa ký biên bản thanh lý hoặc biên bản đối chiếu tới thời điểm kết thúc thanh toán.
   
  #4
 5. TRAN MINH ANH

  TRAN MINH ANH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HANOI
  Vậy nếu phát sinh thêm số tiền lớn hơn Hợp đồng đã ký thì phải làm thêm Phụ lục hợp đồng mới xuất Hóa đơn được phải không ạ?Đến lúc đó thì mình làm Thanh lý hợp đồng cho tiện phải không ạ?
   
  #5
 6. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Nếu hợp đồng kinh tế có ấn định khối lượng thực hiện thì bạn phải ký thêm phụ lục, trường hợp đã thanh lý hợp đồng rồi mà thực hiện tiếp việc mua bán thì nên ký kết thêm hợp đồng mới.
   
  #6
 7. tuankq

  tuankq Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam

  Về nguyên tắc thì các chứng từ phải thể hiện phù hợp với nhau. Vì vậy, hợp đồng, hóa đơn và các chứng từ thanh toán, sổ sách kế toán nên phù hợp với nhau. Nếu đã khớp rồi thì, theo tôi, ko cần làm thanh lý nữa vì bản thân các chứng từ đã thể hiện rồi. Nếu không khớp thì nên làm thanh lý cho đầy đủ, chỗ tôi ko gọi là thanh lý mà gọi là bản quyết toán hợp đồng, trong đó thể hiện rõ lượng hàng thực mua bán, số tiền phải thanh toán, đã thanh toán. Cuối cùng, ghi thêm 1 câu: bản quyết toán này là một phần không tách rời hợp đồng số ... ngày ...
  Xong
   
  #7

Chia sẻ trang này