Môi trường làm việc tốt nhưng không phát triển chuyên môn, nên ở hay đi?

  • Thread starter kyoclover4292
  • Ngày gửi
K

kyoclover4292

Trung cấp
23/2/13
55
15
8
tphcm
Chào các anh chị đồng nghiệp,

Em sn 92, kinh nghiệm làm Kế toán thanh toán-doanh thu-Thuế cho công ty chứng khoán. Mức lương net tầm 14tr, có bảo hiểm sức khỏe năm, thưởng 1 năm khoảng 2-3 tháng và các ngày lễ. Em cũng gắn bó ở đây gần 5 năm, sếp em cực tốt và có trách nhiệm với nhân viên. Nhưng trong đầu em cứ quanh quẩn việc nên nhảy việc từ 1 năm trước.
+ Thứ nhất: Hệ thống sổ sách báo cáo của công ty chứng khoán theo thông tư đặc thù riêng và phức tạp, nhiều báo cáo nội bộ và các báo cáo cho các cơ quan nhà nước ngoài Thuế (Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch)-->Dù em có kinh nghiệm lâu năm nhưng khi ra các lĩnh vực khác thì kinh nghiệm vẫn là senior, em muốn làm ở môi trường áp dụng thông tư 200 để khi ra các ngành nghề khác vẫn không hoang mang.
+ Thứ hai: Title hiện tại của em vẫn chỉ là Executive, vì phòng em có 2 chị General làm từ khi công ty thành lập tới giờ (hơn 10 năm), nên em khó có thể phấn đấu để có title đó.
+ Thứ ba: Môi trường không cơ hội sử dụng tiếng anh, nên dù em nỗ lực học tiếng anh cách mấy, em vẫn không có chỗ áp dụng.
+ Thứ tư: các việc phát sinh kế toán nội bộ, giấy tờ, hệ thống ở công ty rất rất nhiều (ví dụ: một tháng đi lấy sổ phụ mất cả ngày vì mở tài khoản tầm 10mấy ngân hàng, chứng từ nội bộ về chứng khoán...) mà em thật sự muốn tập trung làm báo cáo tài chính và thuế.

Hiện tại em vẫn đang học tiếng hoa và tiếng anh. Ngoài ra còn theo học lập báo cáo tài chính với 1 chị kế toán dịch vụ (chị ấy sẽ đưa chưng từ 1-2 tháng của dn chị ấy làm và tự em làm trên misa). Vấn đề em hơi trăn trở là về chế độ thai sản, em lập gia đình 2 năm và vẫn chưa có ý định có em bé trong vòng 2 năm tới. Nhưng nhiều doanh nghiệp họ lại sợ mình đi làm rồi nghỉ thai sản nên khả năng xin việc em sợ ít hơn.

Em chưa có ý định đi phỏng vấn vì thực sự cũng không có thời gian nghỉ phép dù chỉ nửa buổi. Em đang dự định lãnh thưởng năm nay xong sẽ nộp đơn nghỉ và trong thời gian 45 ngày thì mới tăng cường nộp CV và đi phỏng vấn.

Nhiều lúc thấy tự tin vào bản thân nhưng nhiều lúc em lại sợ sệt. Anh/chị đồng nghiệp nếu được chọn việc làm kế toán nội bộ cho môi trường tốt hay KTTH cho công ty chưa chắc tốt hơn thì sẽ chọn như thế nào ạ?

Đôi dòng tâm sự, mong nhận cảm nghĩ của các anh/chị

Trân trọng!
 
Webketoan PRO

Xem nhiều