mẫu đăng ký KHTSCĐ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi HoàngThanhThảo, 27 Tháng sáu 2007.

3,355 lượt xem

 1. HoàngThanhThảo

  HoàngThanhThảo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Ai có mẫu đăng ký KHTSCĐ cho mình nhé, mình ko biết làm thế nào cả.

  mình hỏi thêm còn CC DC thì có cần đăng ký và tính Khấu hao ko? hay mình chỉ phân bổ cho nhiều tháng. và dựa vào tỉ lệ nào để phân bổ?

  oanh ơi gửi cho mình đi, gấp lắm
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2007
  #1
 2. ngocluyen12

  ngocluyen12 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  706
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Không phải đăng ký và trích khấu hao CCDC đâu bạn ạ.
  Bạn có thể phân bổ dựa trên giá trị và thời gian sử dụng của CCDC đồng thời dựa vào tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty bạn. Nếu cty làm ăn lãi nhiều bạn có thể phân bổ trong thời gian ngắn so với t.g sử dụng của CCDC và ngược lại
   
  #2
 3. HoàngThanhThảo

  HoàngThanhThảo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  mình vẫn chưa thông dc, "giá trị và thời gian sử dụng" tính như thế nào nhỉ, bàn ghế văn phòng của cty là 16.461.720 đ, mình đưa vào TS hay CCDC? nếu đưa vào CCDC thì mình phân bổ thế nào? và mấy tháng?
   
  #3
 4. thudm

  thudm Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Về giá trị của CC DC thì đã có rồi (tính thực tế trên giá mua vào). Còn thơi gian sử dụng thì tùy vào đánh giá của mình và từng loai CC. Ví dụ như máy tính vp thì có thể sd 3 năm chẳng hạn. Và với gt tiền là: 16.461.720 đ bạn có thể phân bổ làm 5,6 lần ( mỗi lần >3 triệu) và phân bổ dần vào các tháng tùy theo tình hình làm ăn của cty. Mình nghĩ là như vậy. Các bạn cho ý kiến thêm nhé
   
  #4
 5. ngocluyen12

  ngocluyen12 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  706
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Mình cũng nghĩ như vậy, vì ko có quy định nào về thời gian sử dụng của CCDC cả. Bạn cứ theo thực tế để đánh giá xem nó sử dụng được bao năm thì hỏng thôi.
   
  #5
 6. mysterman

  mysterman Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Chợ Ông Địa - Sài gềnh
  Về khấu hao TSCĐ, Thông tư về Thuế TNDN chỉ hướng dẫn đăng ký phương pháp trích thôi. Phương pháp trích thì theo QĐ 206, đc áp dụng thống nhất trong suốt thời gian sử dụng tài sản. Nhiều DN cứ đăng ký hằng năm là không cần thiết, mà nhiều ông cán bộ thuế cũng ko nắm cứ bắt DN đăng ký lại hằng năm. Không cần thiết đăng ký cho từng tài sản. Mình gửi bạn mẫu tham khảo thôi nhá.
   
  Last edited: 26 Tháng mười 2007
  #6
 7. oanhstm

  oanhstm Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  bạn thảo đã có bảng đăng ký trích khấu hao chưa.
  cho oanh xin lỗi nha, vì máy vi tính mấy hôm nay bị hư nên chưa gởi được. hôm nay mới lên trang web và thấy mysterman đã đăng lên rồi đó.
   
  #7
 8. phunglam

  phunglam Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  68/69/18/12 TA 32 - P. Thới An - Q.12
  Cty tư nhân thì CCDC có thể căn cứ vào TGSD và đơn vị có lợi nhuận cao là cứ việc phân bổ nhanh cũng không sao, nhưng phải hợp lý. TD : bàn ghế sử dụng cũng ít nhât 6 tháng vì thực tế giá trị của CCDC này có thể sẽ được sử dụng cho nhiều kỳ kinh doanh sau nữa. Riêng với Cty Nhà nước thì CCDC vẫn phải được theo dõi chi tiêt và phân bổ dài hơn để tránh ZSP tăng đột biến và để quản lý CCDC đó thì phải để lại giá trị còn lại cuối cùng chỉ phân bổ hết khi nào CCDC đó hư hỏng không xài được nữa. Nếu không tài sản của NN chắc bay vù vù về nhà cá nhân do phân bổ kiểu như tụi mình.
   
  #8

Chia sẻ trang này