chế độ lương

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi bLang, 27 Tháng sáu 2007.

2,124 lượt xem

 1. bLang

  bLang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HD
  Các bạn cho mình hỏi chút về lưong
  Ở đơn vị mình là trường học. Vừa rồi có một số cán bộ được bầu làm bí thư đoàn và phó bí thư đoàn thanh niên. Có công văn quy định là họ được hưởng phụ cấp chức vụ. Phòng tổ chức cầm văn bản qua và nói là mình cứ thực hiện.
  Mình thì đòi phòng tổ chức phải ra quyết định cho mình, nhưng họ nói có VB thì cứ làm chứ đòi quyết định gì nữa
  Các bạn cho mình hỏi tất cả những khoản phụ cấp nếu có VB mình cứ thực hiện hay phải có quyết định mới thực hiện được?
  Mình và phòng tổ chức cứ cãi nhau hoài gì mấy vụ này.
  Cám ơn các bạn
   
  #1
 2. haigames

  haigames Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  longhai
  Có văn bản, thông tư quy định về mức hưởng phụ cấp và quyết định bổ nhiệm chức vụ của cán bộ hưởng phụ cấp thì bạn chi được rồi. Nếu không có quyết định thì dứt khoát không chi (sau này kiểm toán làm sao biết được ông đó có làm Bí thư hay không).
   
  #2
 3. trinhan

  trinhan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  tp.hcm
  - Theo thông tư liên tịch của Trung Ương Đoàn TNCS và Bộ Lao động và TBXH thì Bí thư Đoàn CS được hưỡng phụ cấp như Phó phòng, còn phó bí thư thì không được hưởng.

  - Về nguyên tắc thì phải có quyết định mới được hưởng hệ số. Tuy nhiên trường hợp này Phòng tổ chức lại không thể ra quyết định cho thành viên tổ chức Đảng và Đoàn được.

  Vì thế bạn cứ ăn cứ văn bản mà làm, đừng quan liêu quá. (Văn bản ở đây là quyết định chuẫn y của Đoàn cấp trên, kèm BB Đại Hội), và đồng chí Trưởng phòng tổ chức bút phê vào là OK.
   
  #3
 4. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Tôi chưa xem qua thông tư này nên không rõ là bí thư cấp nào mới được hưởng phụ cấp tuy nhiên.
  - Trên lĩnh vực văn bản thì việc hưởng phụ cấp để tính vào lương cho cán bộ đoàn phải do phòng tổ chức phải ra quyết định ( nó giống như các quyết định nâng lương, nâng bậc mà thôi).
  - Trong trường hợp của bạn nếu cứ căng thẳng quá phòng tổ chức không ra quyết định thì bạn làm tờ trình thủ trưởng về mức phụ cấp của cán bộ đoàn để thủ trưởng phê duyệt làm căn cứ trả phụ cấp ( nếu có thêm ý kiến của phòng tổ chức cùng trình nữa là hay nhất).
   
  #4
 5. tuansp

  tuansp Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Theo tôi được biết thì Quyết định của Thủ tướng quy định: Bí thư Đoàn trường phụ cấp như Trưởng phòng, Phó Bí thư như phó Phòng. Đơn vị tôi cứ căn cứ vào Quyết định của Đoàn cấp trên bổ nhiệm là tăng hệ số, không cần văn bản nào thêm vì Quyết định của Thủ tướng có quy định gì đâu?
  Theo bạn TRINHAN thì "Theo thông tư liên tịch của Trung Ương Đoàn TNCS và Bộ Lao động và TBXH" nhưng hình như tôi chưa thấy ban hành Thông tư này thì phải ngoài Quyết định 61/2005/QĐ-TTG ngày 24/03/2005. Nếu có đề nghị bạn gửi giúp 1 bản.
   
  #5

Chia sẻ trang này