khacabe

khacabe

Sơ cấp
21/5/19
6
0
1
30
Hướng dẫn nhập khẩu lốp ô tô mới nhất

Hiện nay nhiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu lốp ô tô về VN nhưng lại không nắm rõ được quy trình nhập khẩu, không biết phải làm các bước gì, chi phí ra sao. Nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên để có thể nhập khẩu được hàng về một cách dễ dàng nhất và thuận tiện nhất.
Như các bạn cũng biết thì mặt hàng lốp ô tô nhập khẩu sẽ thuộc bộ GTVT quản lý, nên hàng của mình khi nhập khẩu về chắc chăn phải đăng ký kiểm tra chất lượng. Sau đó mới làm được thủ tục hải quan, nhưng như vậy vẫn chưa đủ vì chỉ mới lấy hàng về được thôi chứ chưa bán được hàng đâu nhé. Muốn bán được nữa thì phải làm hợp quy cho lốp xe nữa nhé. Các bạn làm theo trình tự các bước dưới đây của mình hướng dẫn sẽ nhập được nhé.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu lốp ô tô mới nhất.
B1: Hàng về làm đăng ký kiểm tra chất lượng ở Cục đăng kiểm
B2: Đăng ký xong thì tiến hành làm thủ tục hải quan cho lốp xe
B3: Đóng thuế xong, tiến hành lấy hàng về kho
B4: Làm hồ sơ hợp quy cho lô sản phẩm.
B5: Có hợp quy lốp xe thì có thể bán được rồi.

Lưu ý một chút về thuế nhập khẩu của lốp xe ô tô nhé: lốp xe ô tô có hs code là 4011 và có thuế nhập khẩu là khoảng 25% - 35%, nhưng nếu có C/O form E thì thuế còn tăng thêm lên đến 50% nhé. VAT là 10%.

Tuy thấy tóm gọn như thế thôi, nhưng khi làm thủ tục nhập khẩu lốp ô tô thì mới thấy vất vã. Nếu không có kinh nghiệm làm sẽ mất rất nhiều thời gian đấy nhé, mình khuyên các bạn nên tìm một bên thực sự có kinh nghiệm làm hàng này để tránh phát sinh nhiều chi phí nhé. Nếu cần tư vấn thêm các bạn có thể gọi ngay cho mình để được tư vấn free nha.

Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping
ĐT: 0949 6353 89
www.tthqsaigon.info
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA