Xuất hóa đơn cho khách lẻ

  • Thread starter Mộc Miên DK
  • Ngày gửi
M

Mộc Miên DK

Sơ cấp
28/7/21
3
0
1
34
Các anh / chị cho e hỏi chút ạ, bên e ký hđ với 1 bên thứ 2 chạy quảng cáo 1 mặt hàng để bán hàng tới khách hàng lẻ ( yc bên e xuất 100% hóa đơn , hàng bên e giao qua các cty chuyển phát và tiền code thu hoàn toàn về tk công ty ) có phát sinh các vấn để sau :
1. Trong HĐ ghi rõ bán hàng theo nhiều mức giá tùy theo số lượng , số lượng nhiều thì mức giá giảm dần , vậy em xuất hóa đơn các mức giá khác nhau có được không ạ
2. Phát sinh rất nhiều khách lẻ thì em tập hợp rồi viết 1 hóa đơn cho khách hàng không lấy hóa đơn được ko ạ ( giá trị các đơn hàng đều lớn hơn 200k )
Mong được các anh chị giúp đỡ . Em cảm ơn ạ
 
Truong Nguyen

Truong Nguyen

Vạn sự tùy duyên
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
28/7/06
3,061
467
83
Hà Nội
tramhuongtuegiac.vn
Vấn đề 1. Em xuất hóa đơn các mức giá khác nhau dựa vào hợp đồng kia là bình thường, không có quy định nào sản phẩm, hàng hóa chỉ được bán 1 giá duy nhất trừ mặt hàng đăng ký trong thời gian bình ổn giá. Miễn sao không bán dưới giá vốn là được.

Vấn đề 2: Đối với khách hàng lẻ này trước đây theo thông tư 39/2014/TT-BTC thì được phép theo Điều 18, Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn:
Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng thì không phải lập hóa đơn (trừ khi khách hành có yêu cầu). Người bán phải lập bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ có đầy đủ các chỉ tiêu về người bán, nội dung hàng hóa và thuế suất, tiền thuế GTGT (nếu kê khai theo phương pháp khấu trừ thuế). Hàng hóa,dịch vụ bán ra trong Bảng kê ghi theo thứ tự bán ra trong ngày. Cuối mỗi ngày, người bán lập một hóa đơn GTGT (hoặc hóa đơn bán hàng) ghi số tiền bán hàng trong ngày trên dòng tổng cộng của Bảng kê.

Tuy nhiên nếu dùng hóa đơn điện tử theo nghị định 19/2018/NĐ-CP hướng dẫn thì:
Điều 12. Áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ 1. Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.
Do vậy bạn phải lập hóa đơn bán lẻ cho tất cả các khách chứ không phải lập bảng kê rồi xuất theo bảng kê. Trường hợp này nếu vẫn mong muốn được xuất theo bảng kê thì bạn nên làm công văn gửi đến cơ quan thuế chủ quản để được hướng dẫn việc chấp nhận hay không.
 
M

Mộc Miên DK

Sơ cấp
28/7/21
3
0
1
34
@Truong Nguyen E cảm ơn ạ, ở cái vấn đề thứ 2 vì bên e số lượng khách lẻ phát sinh cũng khá nhiều mà xuất từng lần theo khách hàng thì lại psinh nhiều hóa đơn ( năm ngoái bên em xuất 300 tờ/ 1 tháng bị liệt vào doanh nghiệp rủi ro về hóa đơn ạ ) nên em cũng hơi lăn tăn muốn xuất gộp luôn ạ
 
Truong Nguyen

Truong Nguyen

Vạn sự tùy duyên
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
28/7/06
3,061
467
83
Hà Nội
tramhuongtuegiac.vn
Vậy em nên làm công văn xin xuất hóa đơn gộp lên cơ quan thuế xem họ có chấp nhận không. Nếu em tự xuất hóa đơn gom kiểu đó khi xuống thanh tra mà họ gây khó khăn thì còn mệt hơn nữa, độ rủi ro cao hơn bây giờ. Cứ làm đàng hoàng thôi em @Mộc Miên DK
 
M

Mộc Miên DK

Sơ cấp
28/7/21
3
0
1
34
Vâng e cảm ơn anh nhiều ạ !
 

Xem nhiều