Những chính sách mới về thuế có hiệu lực từ tháng 08/2021

  • Thread starter Webketoan.vn
  • Ngày gửi

Thay đổi một số chính sách thuế GTGT và TNCN đối với cá nhân, hộ kinh doanh


Thông tư 40/2021/TT-BTC, ban hành ngày 01/06/2021, có hiệu lực thi hành 01/08/2021
Theo đó, có rất nhiều chính sách thay đổi liên quan đến đối tượng là cá nhân và hộ kinh doanh, điển hình như doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm không phải nộp thuế GTGT và TNCN.
Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở xuống thì thuộc trường hợp không phải nộp thuế GTGT và không phải nộp thuế TNCN theo quy định pháp luật về thuế GTGT và thuế TNCN.

ho_kinh_doanh_la_gi_2702164641.png

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có trách nhiệm khai thuế chính xác, trung thực, đầy đủ và nộp hồ sơ thuế đúng hạn; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực, đầy đủ của hồ sơ thuế theo quy định. Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo hình thức nhóm cá nhân, hộ gia đình thì mức doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế GTGT, không phải nộp thuế TNCN được xác định cho 1 người đại diện duy nhất của nhóm cá nhân, hộ gia đình trong năm tính thuế.


Bổ sung những thiết bị y tế chịu thuế suất thuế GTGT 5%


Ngày 11/6/2021, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 43/2021/TT-BTC sửa đổi, bổ sung khoản 11 Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật Thuế GTGT và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/8/2021.

unnamed.png


Theo đó, ngoài một số dụng cụ thiết bị đã được liệt kê cụ thể như dụng cụ truyền máu, bơm kim tiêm; dụng cụ phòng tránh thai…, thì các dụng cụ thiết bị y tế nếu có một trong các loại giấy tờ sau sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 5%:

– Giấy phép nhập khẩu;
– Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành;
– Phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn theo quy định pháp luật về y tế hoặc theo Danh mục trang thiết bị y tế thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế được xác định mã số hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 14/2018/TT-BYT .

(Hiện hành, tại Thông tư 219/2013 quy định các dụng cụ, thiết bị chuyên dùng cho y tế khác theo xác nhận của Bộ Y tế chịu thuế suất thuế GTGT 5%).


Áp dụng cơ chế thỏa thuận trước về giá tính thuế trong giao dịch liên kết


Thông tư 45/2021/TT-BTC hướng dẫn áp dụng cơ chế Thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế (APA) trong quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết chính thức có hiệu lực từ ngày 03/8/2021.

Qúy độc giả tải văn bản có thể truy cập trực tiếp vào đường link ở mỗi thông tư để tải văn bản trực tiếp

Loan Nguyễn – biên tập viên Webketoan


The post Những chính sách mới về thuế có hiệu lực từ tháng 08/2021 appeared first on Webketoan - Trang tin Kế toán.

Xem tiếp ở Webketoan.vn ...
 

Similar threads

Webketoan.vn
Trả lời
0
Lượt xem
1K
Điểm tin
Webketoan.vn
Webketoan.vn
Webketoan.vn
Trả lời
0
Lượt xem
2K
Điểm tin
Webketoan.vn
Webketoan.vn
Webketoan.vn
Trả lời
0
Lượt xem
675
Điểm tin
Webketoan.vn
Webketoan.vn
Webketoan.vn
Trả lời
0
Lượt xem
1K
Điểm tin
Webketoan.vn
Webketoan.vn

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA