Nếu mua ở chợ của người tự nuôi nó đem đi bán thì được kê trên mẫu 04/GTGT.Mua của đối tượng khác phải có hóa đơn, nếu không có hóa đơn thì đến cơ quan thuế mua hóa đơn lẽ.Hết.
Dạ, em có chót mua của con buôn thì em cũng sẽ khai là mua của các bác nông dân thôi, miễn sao em không vi phạm luật thuế nhỉ. Không biết nếu em bắt mấy thằng buôn gà nên cơ quan thuế mua hóa đơn tài chính thì sẽ phải nộp những loại thuế gì? Có giống như hóa đơn thuê nhà không? Lưu ý là gà của em còn nguyên lông lá, kêu quang quác, nghĩa là chưa qua sơ chế, chế biến gì cả đâu nhé. Thêm nữa, xe tải trở gà từ nông thôn ra đến nhà hàng tớ thì sao? Cần loại giấy tờ gì nhỉ? Nếu vi phạm cái quy định liên bộ Tài chính và Công an về lưu thông hàng hóa thì có sợ bị tịch thu không? Chắc cái này nên hỏi thẳng cơ quan thuế hay là công ty chế biến lương thực thực phẩm nhỉ???
Nhất trí và làm theo đúng luật là phải có hóa đơn đầu vào.
Chỗ này thì tớ chẳng nhất trí với Thành Nam tý tẹo nào :wall:, Đúng là tớ mua của nông dân thật mà lại bắt tớ phải tòi ra cái hóa đơn thì thành ra tiếp tay cho tớ làm láo rồi???? Làm cái khỉ gió này phức tạp quá, thôi có lẽ cứ làm, đợi bao giờ cơ quan thuế xuống gõ đầu thì chịu nộp tiền thôi. Dù gì làm ăn cái món gà qué này nó cũng lãi nhiều :alcon:. Mà tớ đang hỏi cách làm chứ đã có phương án nào làm đâu mà Thành Nam cảnh báo mọi người đừng làm theo cách này???? Việc xây dựng định mức rồi tính toán giá thành theo định là OK, chẳng sao cả vì cái hóa đơn bán hàng trong nhà hàng có bao giờ ghi cụ tỉ gà luộc mấy con, rau mấy đĩa mà độc ghi có chữ "tiếp khách ăn uống". Cái này tớ cứ cân đối thoải con gà mái, à không gà luộc. Sao cơ quan thuế trong TP HCM buồn cười nhỉ? Gốc gác cái sản phẩm gà qué này là từ nông dân mà ra, họ không có tư cách pháp nhân hay năng lực kinh doanh gì cả nên đâu có biết chuyện hóa đơn? Cuối cùng thì mấy thằng ăn gà ở nhà hàng của tớ nó nộp thuế tuốt tuột rồi còn hạch sách gớm thế???