Thủ tục thành lập doanh nghiệp

  • Thread starter Ketoanthue22
  • Ngày gửi
K

Ketoanthue22

Sơ cấp
8/3/22
4
0
1
32
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp muốn đăng ký mới, người thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sau đây là các thông tin doanh nghiệp cần xác định trong quá trình chuẩn bị hồ sơ
1. Xác định loại hình doanh nghiệp

Có rất nhiều các loại hình công ty - doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó, người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần nắm rõ đặc điểm nổi bật của từng loại hình công ty - doanh nghiệp, từ đó lựa chọn để phù hợp với tầm nhìn phát triển của công ty.
Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến tại Việt Nam
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH một thành viên, và công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
  • Công ty/doanh nghiệp tư nhân
  • Công ty cổ phần
  • Công ty hợp danh
2. Đặt tên doanh nghiệp & địa chị trụ sở giao dịch
Sau khi đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành lựa chọn đặt tên công ty/doanh nghiệp và địa chỉ đặt trụ sở giao dịch. Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác đã được đăng ký (trừ những tên của doanh nghiệp đã giải thể hoặc toà án tuyên bố phá sản theo quy định của luật doanh nghiệp)
3. Đăng ký vốn điều lệ
Vốn điều lệ công ty theo luật doanh nghiệp mới nhất quy định là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty
4. Lựa chọn chức danh người đại diện công ty
Giám đốc hoặc tổng giám đốc, là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất. Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền, nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật
5. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh
Về nguyên tắc, pháp luật cho phép doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm (theo điều 7 của luật doanh nghiệp)
Bước 2: Nộp hồ sơ
Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh theo một trong các phương thức sau đây:
  • Trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;
  • Qua dịch vụ bưu chính;
  • Qua mạng thông tin điện tử.
Bước 3: Giải quyết hồ sơ
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp;
Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.
Tư vấn hoàn thành hồ sơ, giấy tờ cần khi thành lập công ty
Đối với từng loại hình công ty khác nhau sẽ có những loại giấy tờ liên quan khác nhau. Vấn đề này chúng tôi sẽ nói chi tiết khi quý khách gặp trực tiếp hoặc liên hệ tới công ty. Trên đây là những thông tin cần thiết để mọi người nắm bắt được trong quá trình thành lập công ty. Nếu có thắc mắc hoặc khó khăn muốn nhờ tới sự giúp đỡ của Phạm và Cộng Sự thì vui lòng liên hệ tới địa chỉ sau:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ – KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ
CS1: Số 12 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
CS2: Tầng 20, tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0941775533
Email: support@ketoanthuehanoi.vn
Website: https://ketoanthuehanoi.vn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA