Bảo hiểm xã hội

  • Thread starter smilengoc
  • Ngày gửi
smilengoc

smilengoc

Sơ cấp
23/5/23
13
2
3
32
Dạ anh/chị cho em hỏi với ạ, công ty em trả lương cho người lao động mức lương từ 12-15 triệu nhưng tham gia bảo hiểm xã hội ở mức tối thiểu vùng I là 5.100.000 thì có đúng không ạ, nếu phải tham gia cao hơn thì khoảng bao nhiêu ạ? Anh/chị tư vấn giúp e ạ. Em cảm ơn!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Viet Huong

Viet Huong

TV Ban Quản Trị / Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
28/7/05
3,665
1,367
113
50
TP.HCM
Dạ anh/chị cho em hỏi với ạ, công ty em trả lương cho người lao động mức lương từ 12-15 triệu nhưng tham gia bảo hiểm xã hội ở mức tối thiểu vùng I là 5.100.000 thì có đúng không ạ, nếu phải tham gia cao hơn thì khoảng bao nhiêu ạ? Anh/chị tư vấn giúp e ạ. Em cảm ơn!
Các khoản thu nhập tính đóng BHXH bắt buộc theo quy định tại khoản 2 Điều 89 Luật Bảo hiểm xã hội 2014:
Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

Cụ thể, theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 115/2015/NĐ-CP và Thông tư 10/2020/TT-BLĐTBXH thì các khoản thu nhập tính đóng BHXH bắt buộc bao gồm:
1. Mức lương theo công việc hoặc chức danh.
2. Các khoản phụ cấp lương theo thỏa thuận của hai bên, gồm:
- Các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ;
- Các khoản phụ cấp lương gắn với quá trình làm việc và kết quả thực hiện công việc của người lao động.
Ví du:
+ Phụ cấp chức vụ, chức danh;
+ Phụ cấp trách nhiệm;
+ Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;
+ Phụ cấp thâm niên;
+ Phụ cấp khu vực;
+ Phụ cấp lưu động;
+ Phụ cấp thu hút và các phụ cấp có tính chất tương tự.

3. Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.

Các khoản thu nhập không tính đóng BHXH bắt buộc theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017:
- Tiền thưởng có được căn cứ theo kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động.
- Tiền thưởng sáng kiến;
- Tiền ăn giữa ca;
- Các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ;
- Các khoản hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

- Các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động.

=> Muốn tham gia BHXH theo mức mong muốn thì trước hết phải xây dựng và đăng ký Thang bảng lương đồng thời xây dựng cơ cấu lương và thoả thuận trên HĐLĐ sao để các khoản thu nhập không thường xuyến hoặc không cố định thì mới không phải tính đóng BHXH.
 
  • Like
Reactions: smilengoc

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA