luật tránh đánh thuế 2 lần

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi DHH, 13 Tháng bảy 2007.

2,148 lượt xem

 1. DHH

  DHH Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  tớ vừa vào một văn phòng đại diện của nước ngoài, họ làm về xây dựng, họ có nói đến "luật chánh đánh thuế 2 lần", vậy các bạn có thể giải thích cho tớ rõ hơn về luật này được không ?
   
  #1
 2. Hồ Lan

  Hồ Lan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Q8, tpHCM
  Nôm na là như thế này :
  Những nước có ký hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với VN thì đã đóng thuế ở nước ngày thì chứng minh bằng chứng từ cho nước kia biết để trừ tiền thuế đã đóng.
  Ví dụ: Trưởng đại diện của bạn có thể nhận lương bên kia (A) lẫn bên này (B), thu nhập ở bên kia (A) đã đóng thuế thì khi kê khai tổng thu nhập (bên kia và bên này A+B) bạn phải pho to công chứng những chứngt ừ chứng minh đã đóng thuế cho số tiền A, bây giờ chỉ đóng thuế cho số tiền B.
   
  #2
 3. DHH

  DHH Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  [thế có nghĩa là khi trưởng đại diện đã đóng thuế thu nhập bên nước A rồi thì khi sang nước B sẽ không phải chịu thuế thu nhập cho phần thu nhập mà trưởng đại diện của tớ kiếm được ở bên nước B đúng không?
   
  #3
 4. letmyha

  letmyha Hư không

  Bài viết:
  826
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  The land of the living
  Sửa và bổ sung thông tin

  Tính đến thời điểm này thì Việt Nam đã ký Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với 43 nước, nước gần đây nhất là Tây Ban Nha thì phải. Để tìm hiểu thêm về các nước mà Việt Nam đã ký hiệp định tránh đánh thuế 2 lần cũng như tìm hiểu về thủ tục hướng dẫn cho rõ ràng thì bạn có thể vào đây để xem.

  Không đúng. Bạn có thể hiểu thế này: Nếu khoản thu nhập của X ở nước A đã đóng thuế rồi thì khi khỏan thu nhập đó được chuyển về nước B sẽ không phải đóng thuế nữa hoặc ngược lại chứ không phải là X đã đóng thuế thu nhập ở nước A rồi thì sang nước B không phải đóng thuế thu nhập trên phần thu nhập kiếm được tại nước B.
   
  Last edited: 14 Tháng bảy 2007
  #4
 5. teddy_monday

  teddy_monday Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ơ, sao lại vậy được bạn nhỉ? Thế thì nước B thất thu à? :)

  Tớ nghĩ thu nhập kiếm được ở nước nào thì chỉ đóng ở thuế nước đó. Sau đó bất kể thu nhập đã chịu thuế này chuyển sang nước thứ 2 nào khác thì đều không phải chịu thuế thu nhập nữa.
   
  #5

Chia sẻ trang này